Bạn có muốn chia sẻ nội dung từ website WordPress của bạn lên Facebook một cách nhanh chóng và tiện lợi? Bạn có biết rằng có nhiều cách để tự động đăng bài lên Facebook mỗi khi bạn có một bài viết mới trên WordPress? Trong bài viết này, Công ty SEO Ngọc Thắng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm điều đó bằng một số công cụ và plugin hiệu quả.

Ưu điểm của việc tự động hóa đăng bài từ WordPress lên Facebook

Bạn có biết rằng bạn có thể đăng bài lên Facebook một cách tự động từ WordPress không? Đây là một tính năng rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn đang quản lý nhiều website cùng lúc. Hãy cùng tôi xem những lợi ích mà nó mang lại nhé:

tự động đăng bài lên Facebook

 • Bạn có thể tiếp cận với hàng triệu người dùng trên Facebook, một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới.
 • Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, không cần phải đăng bài thủ công cho từng tài khoản Facebook riêng biệt.
 • Bạn có thể tận dụng thời gian đó để làm những việc quan trọng hơn, như viết blog mới, lên kế hoạch kinh doanh, tối ưu SEO,…
 • Bạn có thể tăng doanh thu và cải thiện kinh doanh của mình, bằng cách thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ Facebook.

Một số cách giúp tự động đăng bài lên Facebook

Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ hiệu quả giúp đăng bài từ WordPress lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả.

1. IFTTT (If This Then That)

IFTTT là một công cụ tuyệt vời, giúp bạn kết nối các tài khoản internet khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn chỉ cần cài đặt một lần, sau đó để IFTTT làm việc cho bạn. Bạn có thể đăng bài WordPress tự động lên nhiều mạng xã hội khác nhau, từ Facebook, Slack, Pinterest, Instagram, cho đến Dropbox, Gmail, Spotify,…

IFTTT (If This Then That)

Điều này có thể thực hiện được nhờ vào applet của Google. Applet là những công thức đơn giản, cho phép bạn thiết lập các điều kiện và hành động cho các tài khoản internet. Khi một điều kiện được thỏa mãn trên một tài khoản, một hành động sẽ được kích hoạt trên tài khoản khác.

1.1. Hướng dẫn đăng bài tự động hóa lên Facebook

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản IFTTT trên trang chủ, rồi chọn “New Applet” ở góc trên bên phải.
 • Bước 2: Nhấp vào “+ This” và tìm kiếm WordPress. Nhấn “Connect” và nhập thông tin trang web WordPress của bạn.
 • Bước 3: Chọn điều kiện để chia sẻ bài đăng, ví dụ: bất kỳ bài đăng mới hoặc bài đăng theo tag/category.
 • Bước 4: Nhấp vào “+ that” và tìm kiếm Facebook. Nếu muốn đăng lên Trang Facebook, hãy chọn Facebook pages.
 • Bước 5: Chọn hành động “create a link post” và điều chỉnh cách hiển thị bài đăng trên Facebook.
 • Bước 6: Nhấn “Create action” để hoàn tất.

2. Buffer

Buffer là một nền tảng online giúp bạn đăng bài WordPress tự động lên Facebook. Điểm nổi bật của Buffer là bạn có thể lập lịch chia sẻ bài viết theo ý muốn. Bạn có thể chọn thời điểm phù hợp nhất để đăng bài. Tuy nhiên, Buffer cũng có một hạn chế là bạn phải cài đặt một plugin để sử dụng.

Buffer

Bạn có thể dùng Buffer để đăng bài WordPress tự động lên Facebook. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Buffer trên trang chủ, rồi chọn trang Facebook bạn muốn liên kết với WordPress.
 • Bước 2: Cài đặt plugin WP to Buffer và ủy quyền Buffer trên tab Authentication.
 • Bước 3: Quay lại trang Buffer và nhấn “Allow Access” để kết nối với WordPress.
 • Bước 4: Điều chỉnh cách hiển thị bài viết trên Facebook ở các tab Posts và Pages, rồi nhấn “Save”.
 • Bước 5: Nếu muốn lập lịch đăng bài, hãy vào tab “Schedule” và chọn múi giờ và thời gian mong muốn.
 • Bước 6 :Xong rồi, Buffer sẽ đăng bài WordPress lên Facebook cho bạn. Thật đơn giản, phải không?

Các plugin WordPress giúp động đăng bài lên Facebook

Trong trường hợp không thích sử dụng công cụ trực tuyến từ một bên thứ ba, bạn vẫn có một cách dễ dàng khác để tự động chia sẻ bài từ WordPress lên Facebook, đó là dùng plugin. Dưới đây là một số plugin tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Jetpack

Jetpack là một plugin toàn diện, cung cấp nhiều tính năng như tạo nội dung, bảo mật, phân tích, SEO và đặc biệt là đăng bài WordPress tự động lên Facebook. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau để sử dụng plugin này:

Jetpack

 • Cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack, rồi vào trang cài đặt, chọn tab “Sharing”.
 • Chọn kết nối với các tài khoản mạng xã hội của bạn ở phần “Publicize Connections”.
 • Đăng nhập vào Facebook và chọn kết nối với hồ sơ hoặc trang Facebook của bạn.
 • Sau khi kết nối, bạn có thể điều chỉnh cách hiển thị bài viết trên Facebook ở cột bên phải mỗi khi xuất bản bài viết trên WordPress.

2. WP2Social Auto Publish

WP2Social Auto Publish là một plugin tiện lợi, giúp bạn đăng bài WordPress tự động lên Facebook chỉ với một click chuột.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin WP2Social Auto Publish, rồi chọn định dạng chia sẻ Facebook, ví dụ: status, text kèm ảnh hoặc link.

Plugin này hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể đăng bài WordPress lên Facebook một cách dễ dàng và tiết kiệm.

3. Nelio Content

Nelio Content là một plugin đơn giản, giúp bạn quản lý và lập lịch nội dung của mình. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin, rồi vào trang cài đặt Nelio Content để kết nối các tài khoản. Cách thiết lập Nelio Content giống như Buffer. Bạn chỉ cần nhập thông tin, nhấn vài nút và cho phép kết nối.

Nelio Content

Bạn có thể tải plugin Nelio Content tại đây. Sau khi kết nối, plugin sẽ đồng bộ và đăng bài WordPress lên Facebook cho bạn. Nelio Content là plugin trả phí, giá 35 USD/tháng.

Lưu ý: Bạn nên hỏi ý kiến lập trình viên hoặc nhà cung cấp dịch vụ Hosting WordPress để tránh xung đột plugin.

Lời kết!

Như vậy, bạn đã biết cách tự động đăng bài lên Facebook từ website WordPress bằng một số công cụ và plugin như IFTTT, Buffer, Jetpack,… Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn quảng bá nội dung của mình đến với nhiều độc giả hơn trên Facebook. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công!

Hãy đánh giá!