Link rút gọn từ lâu đã trở thành quen thuộc với các bài viết trên mạng xã hội. Website rút gọn link là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ khi bạn sử dụng nó một cách hiệu quả. Nó không chỉ là một liên kết mà là một phương tiện giữa khách hàng của bạn và điểm đến của họ. Hiện nay có khá nhiều website hỗ trợ rút gọn link miễn phí khác nhau. Nhưng xét về độ uy tín và chất lượng thì không phải website nào cũng đáp ứng được. Nó có thể gây ra một hậu quả khá nghiêm trọng như: Phát tán mã độc để ăn cắp thông tin.

Nếu bạn đã vào một trang website rút gọn link mà chưa biết cách thực hiện; thì đây rồi bài của Ngọc Thắng sẽ giới thiệu cho bạn top 10 website rút gọn link miễn phí nhanh nhất 2020. Đồng thời chỉ ra chi tiết cách thực hiện và ưu điểm từng trang web để bạn thực hiện dễ dàng.  Một lưu ý nhỏ là: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé !

Rút gọn link online

Mục đích và tác dụng của việc rút gọn Link

Nếu bạn chưa biết đến công dụng của website rút gọn link thì đây là một ví dụ điển hình bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Link gốc: http://phutunglienviet.com/product-category/phu-tung-gam/thanh-can-bang/

Link rút gọn: https://seobitly.com/tg

Qua cái nhìn đầu tiên bạn có thể thấy rằng, link rút gọn giúp bài viết ngắn gọn, đẹp mắt hơn. Có nhiều link dài ngoằng hơn rất nhiều nhưng sau khi rút gọn chỉ còn lại vào ký tự. Đặc biệt đối với dân là SEO bạn nên chú ý tới ưu điểm của việc rút gọn link này. Không chỉ rút ngắn ký tự link; nó còn có nhiều công dụng hơn nữa hỗ trợ trong quá trình làm SEO mà bạn nên sử dụng.

Theo như Google Webmaster khi bạn đi link rút gọn thì website của chúng ta có cả 2 backlink: một từ website chúng ta đặt link; hai là từ website chúng ta rút gọn link. Cho nên nếu cả 2 website này tốt thì backlink đó sẽ nhận được sức mạnh từ cả 2 website truyền lực về.

Các Website rút gọn link được thiết lập cả tính năng theo dõi chuyển đổi và số lượt click. Bạn có thể thấy được những nguồn nào đang có lượt click vào link của bạn và thời gian click. Hơn thế, khi rút gọn link, bạn sẽ hạn chế được việc bị mxh quét spam. Và một lưu ý rằng, tất cả các backlink trỏ về đều ở dạng Redirect 301.

Top 10 Website rút gọn link miễn phí nhanh nhất hiện nay

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 10 website rút gọn link đáng dùng nhất. Không phải là các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền đâu nhé các bạn. Đơn giản các website dưới đây đều là website hỗ trợ rút ngắn link và check số lượt click. Đừng bỏ lỡ phần các cách thực hiện nhé. Vì biết đâu khi bạn thực hiện sai sẽ không tìm được chỗ rút gọn link miễn phí đâu mà phải trả phí mới thực hiện được đấy.

1. Seobitly.com

Đây là một giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Seobitly.com ra đời chưa lâu nhưng được rất nhiều khách hàng truy cập bởi tốc độ rút gọn linh thuận tiện, nhanh chóng. Seobitly.com có một ưu điểm là tốc độ rút gọn link rất nhanh và link trả về ngắn hơn các link khác.  Nếu bạn đang muốn tìm một website rút gọn linh nhanh chóng và miễn phí thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể không cần tốn thời gian đăng ký tài khoản mà vẫn có thể rút gọn link.

Ưu điểm của website rút gọn link Seobitly.com

– Thời gian rút gọn nhanh chóng

– Link sau khi rút gọn ngắn và đẹp mắt (chỉ chứa 2 ký tự sau domain)

– Có thể chỉnh sửa link theo thương hiệu

– Có thể chia sẻ link rút gọn trực tiếp luôn trên trang.

Cách rút gọn link trên Seobitly.com

Bước 1: Đăng nhập vào trang web Seobitly

Đăng nhập qua link https://seobitly.com/ . Bạn sẽ thấy xuất hiện ngay địa chỉ rút gọn link mà không cần thực hiện qua nhiều bước. Sau đó là sao chép link bạn cần rút gọn và dán vào vị trí rút gọn.

Dịch vụ rút gọn link nhanh chóng

Bước 2: Xem kết quả và sao chép link

Chỉ một thao tác bấm vào *Rút gọn* sau đó sao chép link vậy là xong. Nếu muốn chỉnh sửa link bạn có thể chỉnh tùy ý rồi lưu lại để có link rút gọn như mong muốn nhé.

Rút gọn link miễn phí, nhanh chóng
Kết quả rút gọn link trên Seobitly.com

2. bitly.com

Khác với Seobitly.com thì đây làmột trang website với nhiều tính năng khác nhau; hỗ trợ marketing cho doanh nghiệp. Việc rút gọn link chỉ là một trong những tính năng cơ bản mà website này cung cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện vệc rút gọn link chỉ thông qua 1 bước nếu bạn không có nhu cầu thống kê kết quả.

Ưu điểm của website rút gọn link bitly.com

– Dữ liệu phong phú cho phép bạn hiểu ai đang nhấp vào liên kết của mình, cũng như khi nào và ở đâu, để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn xung quanh nội dung và thông tin liên lạc bạn chia sẻ.

– Khả năng tùy chỉnh hoàn toàn các liên kết của bạn, tự động xây dựng thương hiệu

– Thêm một số tính năng hữu ích nếu bạn là một Marketer.

Cách sử dụng bitly.com để rút gọn link

Khi sử dụng bitly.com để rút gọn link trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ bitly.com và đăng nhập. Nhưng webiste này không giống các website rút gọn link khác vì nó nhều tính năng hơn. Để không mất thơi fgian click nhiều vào mũ không cần thiết và được rút gọn link miễn phí bạn nên thực hiện theo Ngọc Thắng hướng dẫn nhé.

Bước 1: Đăng nhập và website https://bitly.com/

Lưu ý: Để được rút gọn link miễn phí bạn nhấp vào *Bắt đầu miễn phí* sau đó mới đăng ký nhé.

 

 

Đây là giao diện trang để bạn đăng ký tài khoản trên bitly.com. Bạn có thể đăng ký bằng Email hoặc Gmail tùy ý.

Bước 2: rút gọn link

Sau Khi đăng nhập bằng tài khoản của mình xong thì bạn click vào “CREATE” để mở tính năng rút gọn link. Sau đó bạn copy đường dẫn cần rút gọn. Chỉ trong một thời gian rất ngắn thôi thì nó sẽ tự động rút gọn link cho mình. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa lại đường dẫn sau đó bấm *save*  lại là xong.

Bước 3: Kiểm tra kết quả và thống kê số lượt click

Sau khi rút gọn link xong bạn thực hiện đăng nó lên trang mà bạn muốn rồi quay lại để kiểm tra kết quả nhé. Đây là một link mẫu mình vừa thực hiện và có 4 lươt click vào link. Trong đó 3 lượt (75%) đến từ Facebook.

Rút gọn link miễn phí
Kết quả số lượt click vào link

3. Bom.to

Bom.to là một công cụ được thiết lập với mục đích rút gọn link chuyên dụng. Rút gọn link tại Bom.to cho phép bạn thu thập rất nhiều dữ liệu về khách hàng và hành vi khách hàng. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các liên kết của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi điểm đến bất kỳ lúc nào bạn muốn. Thêm, thay đổi hoặc xóa bất kỳ bộ lọc nào, bất cứ lúc nào.

Ưu điểm của website rút gọn link Bom.to

– Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng, nhanh chóng

– Thống kê được số người click vào link rút gọn

– Kiểm soát và quản lý liên kết

– Kiểm soát quyền riêng tư

– Cung cấp các số liệu thống kê

Cách rút gọn link với Bom.to cực kỳ đơn giản. Nếu bạn chỉ có nhu cầu rút gọn link 1 đến 2 lần thì có thể thục hiện ngay khi nhấp vào trang chủ. Nhưng nếu bạn có ý định sử dụng website rút gọn link miễn phí với nhiều link và quản lý chúng thì hãy đăng ký tài khoản đê thực hiện nhé.

Cách 1: Rút gọn trực tiếp  chỉ qua 1 bước

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào link  https://bom.to/ , sau đó chọn link bạn cần rút gọn và dán vào thế là xong. Rất đơn giản với những bạn chỉ muốn rút gọn 1  lần phải không !!

Website rút gọn link miễn phí
Vào Website rút gọn link và chèn link cần rút gọn

Cách 2: Đăng ký tài khoản để kiểm soát và quản lý liên kết

Nếu bạn là một SEOer thì Ngọc Thắng khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này. Bởi lẽ khi bạn đăng ký, bom.to sẽ cho bạn tính năng quản trị liên kết và quản lý số liệu người dùng. Dưới đây là các bước thực hiện đăng ký và rút gọn link qua bom.to

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Sau khi bạn vào trang chủ của bom.to; để đăng ký tài khaorn bạn chỉ cần nhấp vào chữ đăng ký trên màn hình. Lập tức trang sẽ chuyển sang mục đăng ký để bạn điền thông tin người dùng

Rút gọn link miễn phí

Bước 2: Thực hiện rút gọn link

Đây là giao diện sau khi bạn đăng ký xong tài khoản. Hãy coppy 1 đường link mà bạn muốn rút gọn dán vào ô *dán link của bạn vào đây* và nhấn  *rút gọn*. Sau đó nhớ sao chéo kết quả nhé!

Để kiểm tra link vừa rồi; sau khi rút gọn bạn nhấn *Hoàn loạt* để hiển thị các liên kết đã rút gọn nhé!

Rút gọn link miễn phí
Bước 2: Chèn link cần rút gọn và theo dõi số lượt click

Bước 3: Kiểm soát và quản lý liên kết:

Nhấn vào *Số lần click*  để kiểm tra số người đã click vào link của bạn.

Các Website rút gọn link miễn phí
Bước 3: Theo dõi số link của bạn và lượt click

Bước 4: Kiểu tra và theo dõi kết quả thống kê

Vâng, vậy là xong rồi. Bạn vừa có thể rút gọn link và theo dõi kết quả ngững người đã click vào link của bạn đến từ đâu. Từ đó đưa ra kế hoạch Marketing phù hợp cho từng kênh nhé.

Website rú gọn link miễn phí nhanh nhất

4. Sum.vn

Đây là một trang rút gọn link tương tự như Seobitly.com. Bạn có thể không đăng ký tài khoản nhưng vẫn thực hiện được ngay trên trang chủ. Nhưng nếu so với Seobitly.com hay Bom.to thì trang này không hỗ trợ tính năng chỉnh sửa link. Bạn chỉ có thể rút gọn và sao chép linh vậy là xong thôi.

Dịch vụ rút gọn link miễn phí

 

5. Tinyurl

Nếu bạn chưa ưng ý với những trang website rút gọn link trên thì hãy tìm hiểu Tinyurl nhé. Đây là một website rút gọn link rất thuận lợi vì bạn cũng có thể chỉnh sửa link theo ý muốn. Nhưng giao diện website này chưa được hoàn hảo nên ít khách hàng yêu thích. Nhưng ”tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà. Nếu bạn muốn sửa link thì có thể tham khảo website này nhé.

Website rút gọn link miễn phí nhanh chóng
Website rút gọn link miễn phí nhanh chóng

6. Shorte.st

Shorte.st là môt trang rút gọn link chuyên dụng giúp bạn rút ngắn link gốc ban đầu. Với các công dụng của rút gọn link thì mình không giới thiệu nhiều nữa nhé. Mục đích vẫn là để bạn có thêm nhiều lựa chọn cho công việc của mình được thuận lợi.

Rút gọn link miễn phí
Rút gọn link dễ dàng trên trang của Shorte.st

Nào, hãy xem kết quả Shorte.st là được cho bạn. Thực hiện xong đừng quên copy lại và dán lên trang bạn muốn nhé!

 

7. S.id

Nhìn khá lạ lẫm đúng không nào. Đây là 1 website rút gọn link đến từ nước Indonesia, s.id được bảo trợ bởi liên hiệp Domain Indonesia nen độ uy tín khá cao. Bạn có thể dùng thử để có được những link rút gọn siêu ngắn.

 

8. Ow.ly

Ow.ly cũng chính là website rút gọn giống như bitly.com. Ow.ly giúp quản lý link được tốt hơn, giúp tối ưu hóa đường dẫn nhìn thân thiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên so với bitly.com thì Ow.ly vẫn chưa trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến.

9. Bit.do

Bit.do có chức năng khá giống với bitly.com. Nó cho phép rút gọn link và thống kê số người click và biết được vị trí của người dùng.

10. Tiny.cc

Tiny.cc cũng có chức năng chính là rút gọn link nhanh chóng. Và giống với Seobitly.com là Tiny.cc có thể tùy chỉnh đường dẫn nữa nên khá là OK

Trên đây là 10 website rút gọn link miễn phí nhanh nhất 2020 bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm để thuận tiện cho công việc của mình nhé.

Lưu ý khi lựa chọn Website rút gọn link miễn phí

Rút gọn link miễn phí là một hoạt động mà rất nhiều người thực hiện với mục đích khác nhau. Nhưng song song với lợi ích của việc rút gọn link thì bạn nên chú ý tới một số vấn đề để bảo toàn lợi ích khi thực hiện rút gọn nhé.

Lựa chọn website chất lượng

Nếu bạn rút gọn link phục vụ cho việc là SEO hay Marketing thì nên chú ý tới chất lượng trang web bạn đặt link rút gọn. Bởi lẽ khi bạn thực hiện việc này giống như bạn thao tác gắn link của mình vào một website như đi backlink. Nếu link đó không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến lựa SEO trên link gốc của bạn đó.

Lựa chọn website miễn phí

Đây là điều hiển nhiên rồi. Tuy có nhiều website rút gọn link chất lượng nhưng lại mất phí. Do vậy với khả năng tìm hiểu của bạn, Ngọc Thắng tin chắc rằng bạ sẽ lựa được một website chất lượng và miễn phí.

Với những hiểu biết của đội ngũ công ty Ngọc Thắng hy vọng sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình làm việc. Công ty chúng tôi hiện nay cung cấp các dịch vụ SEO tổng thể; dịch vụ thiết kế website, thiết kế baner; dịch vụ Digital Marketing. Nếu bạn cần có hỗ trợ gì hãy liên hệ với đội ngũ công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông để được tư vấn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)