BACKLINK TRÊN FORUM CÓ GIÁ TRỊ TRONG SEO KHÔNG?

Hiện nay backlink không còn quan trọng trong chiến dịch SEO website như trước nữa nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu nếu bạn đang có ý tưởng tối ưu SEO cho các từ khóa có độ khó cao, đưa các từ khóa lên top nhanh chóng. Bạn có thể tìm backlink ở nhiều nguồn khác nhau, một trong những nguồn khá dễ kiếm mà đa số người làm SEO quan tâm chính là Backlink từ các Forum, diễn đàn. Hãy cùng Ngocthang.net tìm hiểu sâu hơn về các backlink trên forum, diễn đàn nhé.

1. Backlink trên các diễn đàn

Backlink trên các diễn đàn, các Forum được rất nhiều SEOer ưa chuộng là vì sao? Câu trả lời đó là nó dễ tìm, thích hợp cho những SEOer mới, ngoài ra trong thời gian qua và đặc biệt là cách đây 2 – 3 năm những liên kết trỏ về từ các diễn đàn này cũng luôn thể hiện được vai trò, mức ảnh hưởng tốt trong seo. Tuy nhiên đó là khoảng thời gian trước, hiện nay việc các diễn đàn, forum ở thời điểm hiện tại với nhiều người nó không khác gì với một bãi rác trong seo vậy, đây là nơi mà tất cả sẽ tha hồ spam link với 2 mục tiêu chính đó là gia tăng giá trị, mức độ phổ biến cho trang cũng với lượng truy cập của người dùng. Với một tình trạng như vậy, liệu các backlink từ những forum, diễn đàn này có còn giá trị hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

2. Backlink forum sau cùng vẫn còn giá trị trong SEO

Dù sao đi nữa thì Ngocthang.net cũng xin khẳng định rằng backlink từ các forum, diễn đàn vẫn đang thể hiện được giá trị trong seo bởi nếu như các bạn có thể tìm ra những backlink diễn đàn chất lượng trỏ về trang của mình, đó sẽ là một điều cực kỳ tốt để đưa các từ khóa, đưa website lên top. Đây chính là lý do mà hiện nay các forum, diễn đàn có độ uy tín họ có thể kinh doanh, kiếm lợi nhuận từ việc bán backlink cho các SEOer.

Nhiều người họ nói rằng việc đi link tại các forum, diễn đàn chỉ mang lại tác động tiêu cực đến tiến độ seo, chỉ khiến các từ khóa rớt top, nhận định này có vẻ như không đúng lắm và có lẽ họ đang có một chiến lược sai lầm dành cho các backlink từ forum, diễn đàn của họ. Để không bị Google đánh giá các backlink forum là spam yêu cầu khi đặt link các bạn cần tạo ra một bài viết cụ thể trên các diễn đàn, forum này, độ dài bài viết có thể rơi vào khoảng từ 500 chữ trở nên, nội dung bài viết là cùng chủ đề với forum, trong bài viết này các bạn có thể đặt từ 2 đến 3 backlink tùy vào độ dài của bài viết.

 

 

Khi đặt link các bạn có thể đặt ở dạng link trần hoặc trong các anchor text, lưu ý là các anchor text phải linh hoạt liên quan đến nội dung bài viết để Google không liệt link đó của bạn là spam.

3.Tại sao cần đặt link trong bài viết trên các forum, diễn đàn

  • Để Google biết bạn

Với mỗi bài viết mới được tạo ra trên các diễn đàn, với các thuật toán thông minh Google sẽ tìm đến bài viết đó và nhanh chóng index và giá trị của các backlink sẽ nhanh chóng có tác dụng. Nếu bài viết sao chép hoặc không có bài viết thì rất khó để backlink được index.

  • Mang lại giá trị đích thực cho các Forum, diễn đàn

Bài viết của bạn được đặt đúng nơi, đúng chỗ chính là động lực thúc đẩy các diễn đàn, forum phát triển. Điều này có nghĩa là các bài viết này sẽ có cơ hội tồn tại, mang lại giá trị.

  • Đặt backlink để dẫn dắt người dùng

Các bài viết trên các forum, diễn đàn sẽ thu hút thêm lượng truy cập của người dùng về trang của bạn và bài viết sẽ có vai trò là dẫn dắt người dùng về trang.

 

4. Giá trị các backlink forum vẫn còn nhưng không được đánh giá cao như trước

Dưới đây là 2 lý do chính khiến các backlink trên các forum không còn được đánh giá cao như trước. Cùng tìm hiểu với Ngocthang.net nhé.

Đa số các diễn đàn, forum hiện nay đều được tạo ra với mục đích chung là nơi xây dựng hệ thống backlink cho các website, không có nhiều forum hướng đến mục tiêu là tạo ra một nơi mà các thành viên có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin. Đối với mục tiêu như vậy nó dẫn đến một hệ quả đó chính là các bài viết trên diễn đàn thường không có tương tác, cũng chẳng ai quan tâm đến nó, các bài viết, baclink up lên chỉ hướng đến Google, tất cả đang cố gắng chèn càng nhiều backlink càng tốt. Bởi vậy những backlink trên các diễn đàn tại thời điểm này không được đánh giá cao.

Thứ 2: Việc các SEOer đăng bài tràn lan trên các diễn đàn mà không quan tâm đến nội dung cốt lõi, chủ đề của diễn đàn đang khiến chất lượng của diễn đàn đi xuống, kéo theo các backlink trên các diễn đàn không được đánh giá cao.

 

5. Chất lượng các backlink luôn được đánh giá cao hơn số lượng

Với những thay đổi về mặt thuật toán trong thời gian gần đây có vẻ như số lượng các backlink trỏ về trang không còn là vấn đề quan trọng trong mắt Google nữa, yếu tố quan trọng mà Google đang hướng đến đó chính là chất lượng của các backlink. Càng nhiều backlink trỏ về trang càng tốt, cách đi link này không còn đúng nữa. Thực tế các bạn có thể tạo ra số lượng backlink lớn cho trang của mình thế nhưng nếu không đảm bảo được độ ổn định và chất lượng của các backlink này thì sẽ không bất ngờ khi Google đánh giá rằng các bạn đang spam liên kết. Vậy nên hãy chú ý khi đặt các backlink. Ba điểm dưới đây bạn nên nhớ kỹ để backlink có giá trị:

  • Đừng quá lạm dụng đặt link trong phần chữ ký. Nếu có cũng chỉ nên hạn chế
  • Tìm các forum, diễn đàn có độ uy tín, chất lượng cao để đặt link
  • Đặt backlink trong các bài viết chất lượng, không bị trùng lặp

Nói chung backlink vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong làm SEO. Riêng với các backlink trên các forum, diễn đàn yêu cầu các bạn cần chọn đặt backlink trên các forum chất lượng, đặt link trong bài viết cùng chủ đề, có như thế thì giá trị của các backlink mới được thể hiện. Giá trị của các backlink phụ thuộc vào cách đi link của các bạn. Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi tới bạn đọc. Bạn còn băn khoăn và chưa biết đi link như thế nào thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ hiện thực hóa mong muốn của các bạn.

Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông Ngọc Thắng

Địa chỉ: Số 7, Ngách 121/2 ,Trần Phú, Hà Đông , Hà Nội

Hotline: 098 907 1208 – 0163 253 5088

Gmail: Tranthang2194@gmail.com

Website: Ngocthang.net

5/5 - (6 bình chọn)