TẠO VÀ PHÂN QUYỀN USER CHO WEBSITE WORDPRESS 

Bạn đang sử dụng một website chạy trên nền tảng wordpress? Trong WordPress thì ngoài user của quản trị viên (admin) thì bạn còn có thể tạo ra nhiều user với các vai trò khác nhau. Điều này là rất cần thiết bởi bạn có thể đang cần thêm người để viết và chỉnh sửa bài post. Khi đó bạn cần làm quen với việc phân quyền user trong WordPress.

Tham gia Group HỎI – ĐÁP về Thiết kế Website WordPress để được cập nhật, hỗ trợ và trao đổi kiến thức về WordPress nhé các bạn!

TẠO VÀ PHÂN QUYỀN USER CHO WEBSITE WORDPRESS

Tiếp tục là bài viết nằm trong chuỗi bài hỗ trợ khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của Ngọc Thắng. Nhằm tăng sự chủ động của người quản trị website, tối ưu hóa thời gian cho bạn! Việc thêm user không hề khó khăn với các quý khách hàng. Điều quan trọng bạn cần phải nắm chắc được mỗi loại quyền của user có chức năng gì? Theo dõi bài viết của tôi nhé!

1. Cách tạo người dùng (user) mới trong website wordpress

Để tạo được người dùng mới bạn truy cập vào mục user trong giao diện quản trị website.

 

Cách tạo người dùng (user) mới trong website wordpress

Chỉ những tài khoản quản trị full quyền mới tạo được các user khác bạn nhé! Với wordpress bạn hoàn toàn có thể tạo thêm nhiều người dùng một cách an toàn và hiệu quả.

2. Thêm thông tin cho tài khoản mới

Nhấn chọn add new giao để thêm user mà bạn cần thêm. Tại đây giao diện chuyển sang các mục bạn cần khai báo thông tin cho người dùng muốn tạo ra (với các khung thông tin không có chữ required thì bạn có thể bỏ qua).

Hướng dẫn thêm thông tin tài khoản người dùng

Trong đó:

  • Username: Tên đăng nhập của người dùng vào WordPress.
  • Email: Email của người dùng cần tạo.
  • First Name: Tên người dùng.
  • Last Name: Họ người dùng.
  • Website: Địa chỉ website.
  • Password: Mật khẩu để đăng nhập (có thể hiện/ẩn mật khẩu và kiểm tra mức độ mạnh/yếu).
  • Send User Notification: Gửi thông tin người dùng vào email của họ.
  • Role: Nhóm thành viên cần thiết lập cho người dùng. Trong đó:

– Super Admin: Nhóm người có quyền quyền quản trị toàn bộ hệ thống (cao nhất ) và quyền xóa các user khác trong nhóm Administrator (chỉ có tron hệ thống multisite của WordPress).

– Administrator: Nhóm người dùng có quyền sử dụng toàn bộ các tính năng có trong một website WordPress, không bao gồm các website khác trong mạng website nội bộ.

– Editor: Nhóm này có quyền đăng bài viết lên website (publish) và quản lý các bài viết của những người dùng khác.
Author: Nhóm này sẽ có quyền đăng bài lên website và quản lý các bài viết của họ.

– Contributor: Nhóm này sẽ có quyền viết bài mới nhưng không được phép đăng lên mà chỉ có thể gửi để xét duyệt và quản lý bài viết của họ.

– Subscriber: Người dùng trong nhóm này chỉ có thể quản lý thông tin cá nhân của họ.

Tiếp theo nào: Bạn gần xong rồi

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin bạn click chọn Add New User để tạo người dùng mới.

Hướng dẫn tạo và phân quyền người dùng (user)

Sau khi tạo thì bạn có thể quản lý toàn bộ người dùng trong website tại Users > All Users. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa, xóa các user mà bạn tạo ra. Ngoài ra, bạn có thể xem một số thông tin của người dùng.

Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn xong phần tạo thêm user cho website wordpress. Thật dễ dàng phải không nào, hãy làm chủ website của mình theo cách của bạn! Chúc các bạn thành công.

Hãy đánh giá!