Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nói chung và cụ thể kinh doanh quần áo nói riêng nhưng vẫn chưa biết tìm nguồn hàng chất lượng giá rẻ ở đâu với số vốn chưa đủ nhiều. Vậy đừng vội lo lắng qua bài viết này Ngọc Thắng sẽ chia sẻ cho các bạn những mối sỉ lấy quần áo giá rẻ chất lượng cùng kinh nghiệm khi nhập hàng thời trang với nguồn này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguồn hàng lấy sỉ quần áo rẻ

CÁC NGUỒN SỈ QUẦN ÁO TRONG NƯỚC

1. Lấy sỉ quần áo giá rẻ tại các chợ đầu mối

Chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông là những chợ đầu mối lớn nhất nổi tiếng nhất trong cả nước không chỉ riêng mặt hàng quần áo. Những nguồn hàng quần áo ở đây được cung cấp với số lượng khổng lồ, với những mẫu mã đa dạng, phong phú về kiểu dáng, kích thước, màu sắc phù hợp với mọi nhóm đối tượng mà bán định nhắm tới.

Nguồn hàng nhập về các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may công nghiệp.

Ở những khu chợ này, chất lượng sản phẩm đa số thuộc mức bình dân, hoặc thấp. Hàng chất lượng cũng có, nhưng phải tuỳ “mặt khách”.Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để chọn được sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, giá bán mỗi khu vực ở đây cũng rất khác biệt; giá buôn mà các chủ hàng đưa ra không phải lúc nào cũng chính xác, họ nhìn mặt để báo giá. Họ chỉ cần nhìn qua cách chọn hàng, cách ăn nói là biết bạn thuộc mức độ nào, và nếu không có kinh nghiệm, có khi bạn đang phải mua buôn quần áo với mức giá bán lẻ mà thôi

2. Lấy sỉ quần áo giá rẻ chất lượng từ các xưởng may

Khi việc nhập khẩu hàng hóa ngày càng thắt chặt hơn, nhiều chủ buôn đã chuyển sang mở xưởng tự gia công sản phẩm để kếm lời và chủ động trong nguồn hàng. Thường thì, các con buôn khác đặt may với số lượng lớn sau đó phân phối cho các shop nhỏ lẻ khác trên khắp toàn quốc. Nhưng cũng có nhiều chủ shop tự mình đến đặt hàng và chọn mẫu trực tiếp tại xưởng nên giá nhập của họ lấy sỉ quần áo rẻ hơn là khi mua lại qua trung gian.

Nguồn hàng tại các xưởng quần áo

Bên cạnh phục vụ nhận đặt may với số lượng lớn, họ còn tự tạo ra/nhái theo nhiều mẫu đã có trên thị trường.
Uu điểm lớn nhất của xưởng may gia công là bạn có thể chủ động về mẫu mã, chất lượng sản phẩm, nhưng về tính thẩm mỹ và chất lượng của vải chúng lại không được đẹp như những mẫu hàng thời trang được đặt ở các xưởng Quảng Châu về ..

Ngoài ra, các xưởng may thường sẽ có quy định đơn hàng tối thiểu, nên nếu chỉ là những người có ít vốn, đây sẽ không phải sự lựa chọn tối ưu vì sẽ gặp khó khăn để đặt được hàng.

3. Nguồn hàng sỉ quần áo từ các chợ cấp 2

Các chợ phụ hay còn gọi là chợ cấp 2 hay mối cấp hai, là những đại lý đổ buôn từ những “nhà” lớn ở chợ đầu mối. Những đại lý này rất phù hợp cho những người mới tập kinh doanh. Mặc dù giá sản phẩm khi về các mối này thường cao và nhỉnh hơn ở các chợ đầu mối, nhưng bạn có thể mua được với số lượng nhỏ hơn, với hàng hóa đã qua chọn lọc.

Nếu bạn chưa có điều kiện kinh doanh với số lượng lớn, Ngọc Thắng khuyên bạn nên tìm đến những mối này để có thể mua với số lượng nhỏ, bán thử nghiệm thị trường, thay vì ra chợ đầu mối, ôm một lô hàng khi chưa biết có thể bán được chúng hay không. Bởi vì, việc mua đi bán lại với một lượng lô hàng lớn, các chủ buôn cũng không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm là như thế nào, nên việc nhập hàng từ những chợ đầu mối sẽ không khả thi cho những người không có kinh nghiệm, và cũng tùy vận may mà bạn có thể mua được hàng với chất lượng có tốt hay không

4. Nguồn quần áo tự thiết kế

Việc nhập hàng từ nguồn tự thiết kế sẽ rất phù hợp với những bạn không có đủ vốn để nhập hàng từ các xưởng may nhưng vẫn muốn nhập sỉ những mẫu quần áo độc đáo, khác biệt với sản phẩm đại trà được nhập từ chợ đầu mối. Để nhập hàng từ nguồn nay có 2 cách: Thứ nhất là liên hệ với các hãng thời trang rồi đăng ký làm đại lý phân phối của hãng hoặc bạn cũng có thể đặt hàng số lượng ít để tạo điểm nhấn cho shop, Thứ hai là mua lại quần áo của những shop thời trang tự thiết kế nhỏ.

Ưu điểm của nguồn hàng quần áo kiểu này là các mẫu rất đẹp, khác biệt và ít đụng hàng, tuy nhiên giá nhập hàng sẽ khá cao. Nếu vốn ít và mới mở cửa hàng quần áo thì bạn chỉ nên nhập số lượng ít làm dòng sản phẩm cao cấp, chủ yếu để tạo sự khác biệt so với những cửa hàng khác.

CÁC NGUỒN SỈ QUẦN ÁO NHẬP TỪ NƯỚC NGOÀI

1. Nguồn sỉ quần áo Quảng Châu

Hàng Quảng Châu có rất nhiều loại, từ chất lượng thấp, trung bình đến cao. Nếu là quần áo Quảng Châu xịn, giá nhập cũng khoảng vài trăm tệ, nên giá bán lẻ ra không hề rẻ. Còn nếu chỉ là các mẫu thời trang nhái, chất lượng vải kém, được gia công ẩu thì giá rất rẻ, thậm chí nhiều mặt hàng lấy sỉ tính theo cân luôn.

Đây là một nguồn hàng mà bạn không thể không biết nếu bạn đang tìm kiếm mối sỉ quần áo nữ đẹp rẻ. Hiện nay, mua hàng Quảng Châu cũng không nhất thiết phải sang tận bên đó để lấy hàng, bạn hoàn toàn có thể lập một tài khoản và đặt hàng về nước. Giá nhập này sẽ là lấy sỉ quần áo rẻ nhất mà bạn có thể có được.

Lấy sỉ quần áo từ Quảng Châu

Hầu hết các shop đang lấy sỉ quần áo thời trang Quảng Châu theo cách như thế này: Bỏ sỉ quần áo 1 lần, sao chép mẫu mã và tự gia công. Mỗi tháng, hoặc mỗi tuần họ sẽ xem các mẫu quần áo mới và sang tận nơi kiểm tra, rồi nhập hàng. Sau khi mang về nước, những mẫu bán chạy sẽ được các cửa hàng đặt hàng các xưởng may và tự gia công lại, gắn tem, mác thương hiệu của mình và biến nó thành sản phẩm công khai của mình.

Với cách lấy sỉ quần áo này, các shop sẽ tiết kiệm được một khoản phí rất lớn, bao gồm phí đi lại, vận chuyển, thuế hải quan… Một mặt, để giảm thiểu chi phí sản xuất, họ có thể thay đổi chất liệu vải, các nguyên liệu sản xuất… và bán ra với giá thành hợp lý, phù hợp với số đông thị trường hơn

Bên cạnh đó, bạn có thể nhập hàng Quảng Châu bằng 2 cách:

– Thứ nhất, đặt mua trên những trang web nước ngoài: Phổ biến nhất là web taobao.com, 1688.com hoặc tmall.com thuộc hệ thống của tập đoàn Alibaba.

– Thứ hai, trực tiếp sang Quảng Châu lấy hàng.

Dưới đây là địa chỉ một số chợ quần áo ở Quảng Châu:

Chợ Bạch Mã (Pai Ma) ở số 16, đường Trạm Nam

Chợ Thiên Mã (The Ma) ở số 168, đường Hoàn Thị Tây

Chợ Hồng Cẩm (Khu Men) ở số 184 đường Hoàn Thị Tây

Chợ Lưu Hoa (Lui Khua) ở số 194, đường Hoàn Thị Tây

Chợ Phúc Li ở đường Trạm Nam

Chợ Chàm Sấy ở số 17 đường Zhanxi

Chợ Shin Shan Hang (chợ 13, chợ Sớm) ở đại lộ Renminan

2. Nhập sỉ hàng quần áo từ Thái Lan

Nguồn hàng quần áo Thái Lan cũng được nhiều người ưa chuộng không kém quần áo Quảng Châu vì chất vải tốt, giá thành không quá cao.

Nguồn hàng quần áo tại Thái Lan

Khi sang Thái mua sỉ quần áo bạn nên tới một số khu chợ để mua được quần áo với giá sỉ tốt nhất Có thể kể tới một số khu chợ sau:

Chợ Pratunam: đây là một địa điểm quen thuộc của các con buôn Việt Nam khi sang Thái nhập hàng.

Chợ Bobae ở gần ga Hua-lam-phong.

Trung tâm Platinum: Ở đây có các khu bán quần áo giá sỉ được phân rõ ràng thuận lợi cho việc tìm nguồn hàng mình cần nhập .

Chợ Chatuchak: Với hơn 27 khu chợ nhỏ, 10.000 cửa hàng khác nhau, ở đây bạn có thể mua tất cả các mặt hàng phổ biến không chỉ riêng quần áo. Chợ đóng cửa khá sớm, chỉ khoảng 7h và chỉ mở từ thứ 6 đến hết chủ nhật, vì vậy bạn nên tính toán thời gian để sang nhập hàng và đi được hết những nơi cần thiết.

3. Nhập sỉ hàng quần áo từ Hàn Quốc

Phong cách thời trang Hàn Quốc đang được giới trẻ ưa chuộng vì vậy quần áo Hàn Quốc cũng là thứ được nhiều người yêu thích và săn lùng, bạn có thể nhập về bán để tạo điểm nhấn cho shop.

Nguồn hàng quần áo sỉ từ Hàn Quốc

Một số khu chợ bạn nên ghé qua khi sang Hàn nhập hàng như:

– Chợ Dongdaemul nằm ở trung tâm Seoul: Nơi đây tập trung nhiều bộ quần áo đa dạng về mẫu mã,màu sắc và theo xu hướng mới nhất, thậm chí nhiều cửa hàng còn chuyên bán đồ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy,giá nhập ở đây không phải quá rẻ nhưng về chất lượng bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

– Trung tâm mua sắm Myeong-dong tại Seoul khu này có mẫu mã đa dạng hơn các chợ khác, dù giá cao hơn chút nhưng rất đẹp và phong cách.

– Khu phố Tây Itaewon: Tại đây tập trung nhiều đồ thời trang, đồ da, đồ gỗ và đồ handmade nổi tiếng thế giới và là một địa điểm nhập hàng không thể bỏ qua

4. Nhập hàng quần áo xách tay

Nếu không có điều kiện sang nước ngoài nhập hàng thì bạn có thể nhập qua nguồn hàng quần áo xách tay.
Ưu điểm của nguồn hàng này là chính hãng, không lo đồ nhái của Trung Quốc, thường nhập về từ một số nước EU, Hàn Quốc, Nhật Bản. Có hai cách để lấy hàng xách tay phổ biến:

Thứ nhất là đặt hàng tiếp viên hàng không hoặc những người chuyên đi nước ngoài. Nguồn hàng này tuy ít nhưng đảm bảo, ít gặp nguy cơ bị kiểm tra lại có giá cả phải chăng.

Thứ hai là Nhập lại của các cửa hàng chuyên bán quần áo xách tay lớn. Với cách này bạn có thể nhập hàng số lượng lớn từ nhiều nước khác nhau nhưng giá cả sẽ rất cao.

KINH NGHIỆM KHI MUA SỈ QUẦN ÁO

1. Kiểm tra chất lượng sản phẩm tận mắt

Hiện nay có nhiều cửa hàng chỉ chuyên bán online và dùng hình ảnh đã qua chỉnh sửa và không phải là hình chụp thực tế sản phẩm, hàng fake khá nhiều nên để có được đúng sản phẩm với mức giá hợp lý bạn nên đi kiểm tra tận mắt chất lượng hàng.

2. Không nên chỉ tập trung nhập hàng tại 1 nguồn hàng quần áo

Đa dạng nguồn hàng sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn với các nguồn hàng hơn. Hơn nữa việc đa dạng hóa nguồn hàng kinh doanh thời trang tại các cửa hàng khác sẽ không khiến bạn lệ thuộc vào 1 nguồn hàng nhất định, tránh rủi ro nếu hàng bên 1 cửa hàng về không kịp, hay xu hướng của cửa hàng này quá chậm và chất lượng nguồn hàng cũng được đảm bảo hơn.

Trên đây là tổng hợp những mối sỉ quần áo giá rẻ cùng các kinh nghiệm khi nhập hàng từ những nguồn này. Hy vọng thông qua bài viết này của Công ty Ngọc Thắng bạn sẽ tìm được 1 mối lấy sỉ quần áo chất lượng phù hợp. Chúc các bạn thành công

5/5 - (3 bình chọn)