Bạn làm chủ website được thiết kế bằng WordPress bạn đang muốn cây dựng thêm tính năng Affiliate cho web của mình, hay bạn là người phát triển web chưa biết plugin nào làm Affiliate thì đây là bài viết dành cho bạn. Ngọc Thắng đã tổng hợp và chia sẻ lại với bạn đọc danh sách 15 Plugin Affiliate WordPress dễ sử dụng và được đánh giá là tốt nhất, cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Plugin Affiliate WordPress

Affiliate là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là tiếp thị mạng lưới liên kết hiểu đơn giản là bạn nhận được hoa hồng khi bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc thương hiệu trực tuyến. Lúc này, bạn đóng vai trò là bên thứ ba, kết nối công ty muốn quảng cáo sản phẩm với khách hàng.

Tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách đăng các liên kết quảng cáo sản phẩm của công ty trên mạng xã hội hoặc trang web. Khi khách hàng nhấp chuột vào hoặc đặt mua sản phẩm thông qua các liên kết này, người đăng liên kết đó sẽ nhận được khoản thanh toán từ công ty, tính theo tỷ lệ phần trăm của giá sản phẩm.

Do đó, tiếp thị liên kết được ưa chuộng vì nó tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan. Các công ty chỉ trả tiền hoa hồng cho doanh số bán hàng được tạo ra và các nhà tiếp thị liên kết kiếm được thu nhập thụ động theo thời gian. Đây là một kênh tiếp thị có rủi ro thấp, mang lại lợi ích cho cả công ty và người quảng bá.

Plugin affiliate WordPress là gì?

Plugin affiliate WordPress là các chương trình được thiết kế sẵn để cài đặt vào website trên nền tảng WordPress để chạy các chương trình affiliate.

Các plugin này có đa dạng chức năng, phục vụ nhu cầu tăng tương tác trong các chiến dịch liên kết tiếp thị. Nếu cài đặt đúng plugin, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn nâng cao năng suất hiệu quả công việc.

Đây là nơi plugin affiliate WordPress phát huy tác dụng. Là một trong những CMS phổ biến nhất trên thị trường, WordPress có nhiều lựa chọn bổ trợ giúp người dùng quản lý các chương trình affiliate hiệu quả.

Những lý do nên chọn dùng plugin affiliate wordpress

Truy cập, tìm kiếm thông tin qua website trở nên thông dụng, phổ biến đối với hầu hết chúng ta. Bởi thế mà affiliate càng có điều kiện để phát triển, trở thành một chiến lược, một phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp, các công ty trên phạm vi toàn cầu thúc đẩy hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.

Những lý do nên chọn dùng plugin affiliate wordpress

Thực tế thì một chương trình affiliate khi được triển khai đòi hỏi chúng ta phải tốn nhiều thời gian, công sức nếu không có công cụ để quản lý đúng đắn và thích hợp. Vậy nên, việc cân nhắc sử dụng plugin affiliate wordpress trở thành giải pháp lý tưởng, mang lại những lợi ích lớn. Việc quản lý các chiến dịch affiliate lúc này trở nên đơn giản và hiệu quả.

Với một hệ thống affiliate khi sử dụng các plugin hỗ trợ đảm bảo cung cấp những tính năng tiêu chuẩn, quan trọng hàng đầu như:

 • Quản lý affiliate: thực hiện nhiệm vụ theo dõi hoa hồng, cũng như hiệu suất của affiliate sát sao, chuẩn xác và chi tiết.
 • Báo cáo doanh thu và chuyển đổi: xem xét chi tiết về doanh thu cũng như khả nuawng chuyển đổi của chương trình affiliate.
 • Trình tạo link giới thiệu: tính năng này giúp việc tạo đường dẫn URL giới thiệu được thực hiện, ở đó cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào website cung cấp thông tin về sản phẩm, hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Nói tóm lại, việc sử dụng plugin affiliate wordpress mang tới khả năng quản lý được các chương trình affiliate một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn xét trên phương diện lâu dài.

15 plugin affiliate WordPress tốt nhất năm 2023

WordPress là một trong những nền tảng phổ biến trên thế giới để xây dựng website. Do đó, hàng loạt các plugin được phát triển để hỗ trợ người dùng trên WordPress. Dưới đây là các plugin tốt nhất để làm Affiliate hiệu quả.

top plugin affiliate WordPress tốt

1. Affiliates Manager

Affiliates Manager được xem là plugin affiliate WordPress hiệu quả nhất hiện nay. Plugin này cài đặt đơn giản và tiện dụng vì có đầy đủ chức năng thương mại điện tử phổ biến nhất là WooCommerce, Simple Shopping Cart, WP eCommerce,…

Khi sử dụng pugin này, người dùng có thể theo dõi thời gian thực trên ứng dụng, các dữ liệu thống kê về traffic và lượt bán hàng tại thời điểm xuất báo cáo.

Đặc biệt, plugin Affiliates Manager không bị giới hạn số lượng liên kết tiếp thị, nên có thể tối đa hóa hiệu suất website khi làm affiliate.

Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý thu chi và thanh toán qua plugin affiliate WordPress. Theo đó, mỗi affiliate sẽ cho phép quản lý theo mức thanh toán trần hoặc theo tỉ lệ phần trăm của từng chương trình.

Người dùng còn có thể cài đặt chương trình đặt thưởng riêng cho những người làm affiliate tốt nhất như một dạng thành viên thân thiết.

Affiliates Manager còn có hỗ trợ dịch thuật, hỗ trợ người dùng triển khai chương trình cho nhiều ngôn ngữ tại nhiều quốc gia khác nhau. Đây là một điểm mạnh mà không phải plugin affiliate WordPress nào cũng có sẵn.

Gói Premium: 39 USD/website hoặc 97 USD cho lập trình viên có chứng chỉ.

2. AffiliateWP

AffiliateWP là một plugin affiliate WordPress rất dễ cài đặt và không ràng buộc số lượng affiliate. Ngoài ra, plugin Affiliate WP còn hỗ trợ giám sát các lượt tiếp thị chính xác và chi tiết.

Người dùng có thể theo dõi các báo cáo theo thời gian thực, số lượt giới thiệu và chuyển đổi thành công, và đặt biệt plugin này không mắc sai sót khi tính hoa hồng cho người tham gia.

Plugin AffiliateWP có thể tích hợp dễ dàng các giải pháp thương mại điện tử eCommerce với từng khu vực quản lý riêng biệt. Người dùng có thể giám sát toàn bộ chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả.

Trong khu vực Creative, người giới thiệu có thể tự tạo link riêng theo mã code, mã giảm giá và hình ảnh sinh động để tăng traffic.

Plugin AffiliateWP

Ngoài ra, người dùng còn có thể thiết lập thủ công hoặc thanh toán tự động tùy vào nhu cầu giải ngân. Chế độ cài đặt hoa hồng cố định hoặc theo tỷ lệ % cũng được plugin tích hợp dễ dàng.

Trong suốt quá trình thao tác, nếu người dùng gặp bất kỳ vấn đề nào cần trợ giúp thì nhà sản xuất đã có sẵn kho tư liệu trực tuyến chi tiết với 26 ngôn ngữ.

Giá: 99 USD/năm cho gói Personal.

3. Affiliates

Affiliates là một plugin affiliate WordPress cơ bản với nhiều công cụ hỗ trợ cho WordPress, phù hợp với những người biết code hoặc lập trình viên muốn tùy chỉnh theo nhu cầu riêng.

Người dùng có thể theo dõi hiệu suất các chương trình affiliate, số liệu bán hàng và nâng cao quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, việc không giới hạn số lượng tiếp thị liên kết cũng là điểm cộng của plugin này.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng phiên bản miễn phí, kết hợp được với các chương trình thương mại điện tử như WooCommerce Light hay Contact form 7 hoặc Captcha reCaptcha.

Phiên bản cao cấp của plugin affiliate WordPress này cung cấp nhiều tính năng như quản lý link banner, thiết lập tỷ lệ phân chia hoa hồng theo từng bậc. Ngoài ra, người dùng còn có thể giám sát được các chương trình thông qua file báo cáo chi tiết.

Bản Pro: 59 USD/Năm/website.

4. ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates là một plugin giúp kiểm soát chương trình tiếp thị tối ưu, cho phép quản lý chiến dịch affiliate khoa học và có tổ chức. Nếu sử dụng plugin hiệu quả, bạn sẽ quảng bá hoạt động kinh doanh tốt, chăm sóc khách hàng tốt bằng các link được lựa chọn kỹ càng.

Plugin ThirstyAffiliates

Các tính năng quan trọng của plugin:

 • Từ khóa tự động để kích hoạt liên kết trong mỗi bài đăng.
 • Sửa link chủ động, không bị tình trạng 404 not found.
 • Định vị địa lý, thiết lập địa điểm cho mỗi lượt nhấp chuột vào liên kết của người đọc.

Gói Premium của ThirstyAffiliates là 49-149 USD/năm. Ngoài ra plugin này cũng có gói miễn phí với các chức năng giới hạn.

5. Ultimate Affiliate Pro

Ultimate Affiliate Pro là plugin có nhiều chức năng, được nhiều người dùng gọi là “tính năng ảo thuật”. Bạn có thể tạo các chương trình tiếp thị đa tầng, sắp xếp người tham gia theo kết quả, cùng các cấp bậc hoa hồng và khoản thưởng.

Plugin còn tích hợp các giải pháp khác như WooCommerce, Ultimate Membership Pro, hay Easy Digital Downloads để tải tài liệu từ web.

Ngoài ra, plugin còn hỗ trợ tạo chương trình khuyến mãi, mã coupon, link, và ví điện tử. Người dùng có thể sử dụng chính tiền kiếm được từ affiliate cho các sản phẩm và dịch vụ trên website nếu có.

Điểm đặc biệt của plugin affiliate WordPress này là chương trình Fair Checkout Reward giúp phân loại người tham gia affiliate được thưởng khi thanh toán.

Giá bản Pro: 49 USD khi mua trên Envato Market cho gói 6 tháng hoặc cộng thêm 16.5 USD để sử dụng thời hạn 1 năm.

6.  YITH WooCommerce Affiliates

WooCommerce mở rộng dịch vụ sang lĩnh vực thương mại điện tử bằng cách tung ra plugin YITH WooCommerce Affiliates WordPress. Là plugin thương mại điện tử được thiết lập tốt, YITH WooCommerce Affiliates có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích khi được tích hợp với các plugin WooCommerce khác như YITH WooCommerce Subscription và YITH WooCommerce Account Funds.

Ngoài ra, YITH WooCommerce Affiliates không chỉ có khả năng tự hoạt động mà plugin này đặc biệt tập trung vào việc tạo mối quan hệ tương hỗ giữa nhà sản xuất và affiliate bằng nhiều tính năng có lợi ích về sau.

Các tính năng cần thiết của YITH WooCommerce Affiliates bao gồm:

 • Kết hợp người dùng – affiliate dài hạn – sau khi mua hàng qua link giới thiệu của affiliate, các
 • lần mua sau được giới thiệu tương tự như vậy sẽ tính tiền cho affiliate
 • Yêu cầu thanh toán – cho phép affiliates yêu cầu rút tiền hoa hồng
 • Quản lý hoa hồng – thêm hoặc xóa affiliate khi quản lý đơn hàng khi cần thiết

Tương tự như Affiliates Manager, bạn có thể sử dụng gói miễn phí hoặc mua một trong các gói cao cấp. Giá của các gói cao cấp của YITH WooCommerce Affiliates dao động từ $69,99 – $169,99/ năm

7. Amazon Auto Links

Bạn có muốn kiếm thêm tiền bằng trang web WordPress của mình không? Hãy thử sử dụng Amazon Auto Links! Tùy vào lĩnh vực của trang web, plugin affiliate WordPress này sẽ tạo links của các sản phẩm mới nhất trong danh mục bạn chọn.

Để sử dụng Amazon Auto Links, bạn cần đăng ký Amazon Associates trước vì các links được tạo sẽ được gắn với Amazon Associates IDs của bạn. Xem bài viết này để biết thêm thông tin về chương trình affiliate marketing của Amazon.

Plugin Amazon Auto Links

Các tính năng thiết yếu của Amazon Auto Links bao gồm:

 • Không phụ thuộc vào JavaScript – chạy bổ sung trên cả các trình duyệt tắt JavaScript
 • Bố cục tùy chỉnh – thiết kế template riêng bằng HTML /CSS và PHP
 • Tự động chèn – quyết định nơi hiển thị links bạn muốn

Các tính năng cốt lõi của plugin affiliate WordPress có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp nó với mức giá $57,98 – $297,98/ năm tùy thuộc vào chức năng mà bạn đang tìm kiếm.

8. Affiliate Royale

Plugin Affiliate Royale WordPress tự hào là một hệ thống quản lý affiliate cao cấp và trực quan nhất hiện nay.

Plugin này giúp affiliate tự quản lý nhờ vào giao diện affiliate mạnh mẽ. Trong trang quản lý, affiliate có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân của họ, xem traffic và thống kê bán hàng, tải link và banner về, xem lịch sử thanh toán. Về tính năng, Affiliate Royale có rất nhiều điểm tương đồng với AffiliateWP. Ngoài ra, plugin affiliate WordPress này có thể kết nối với giỏ hàng, trang web thành viên và các dịch vụ thanh toán khác nhau như Paypal và Cart66.

Là chủ cửa hàng, bạn sẽ có giao diện admin riêng. Tại đó, bạn xem được báo cao như tổng lượt bán, danh sách các affiliate tốt nhất, lượng traffic và số giao dịch, những khoảng thanh toán hoa hồng chưa hoàn tất.

Bạn có thể thiết lập nhiều cấp độ hoa hồng và hệ thống thanh toán khác nhau. Có nghĩa là bạn là người quyết định ai sẽ nhận được thưởng.

Nếu bạn dùng những nền tảng như WooCommerce, Easy Digital Downloads, Shopp, vâng vâng., bạn kh6ong cần cấu hình Affiliate Royale plugin. Tuy nhiên, nếu bạn dùng Authorize.Net ARB, PayPal và Wishlist Member, và Contact Form 7 bạn cần tự cài đặt nhưng nó sẽ rất đơn giản.

Bạn còn có thể kiểm tra và phân tích tổng lượt bán bằng plugin Affiliate Royale này nữa.

Affiliate Royale có 2 gói hằng năm – phiên bản merchan có giá $85 và phiên bản cho lập trình viên là $165.

9. Post Affiliate Pro

Post Affiliate Pro là plugin giúp người dùng theo dõi chương trình trực tiếp hoặc gián tiếp. Bạn sẽ truy xuất báo cáo chính xác theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập các chế độ thưởng, hoa hồng khác nhau tùy theo cấp bậc, hiệu suất hoặc tỷ lệ chuyển đổi qua các đường link liên kết.

Các tính năng nổi bật trong bản cao cấp của WordPress Affiliate plugin này là:

 • Chia hoa hồng và các khoản thưởng cho tất cả các bên tham gia Affiliate thay vì chỉ thưởng cho lần giới thiệu đầu tiên.
 • Giám sát kênh quảng cáo để ra chiến lược tốt nhất.
 • Theo dõi lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi trên website.
 • Thiết lập các chiến dịch riêng theo nhu cầu.

10. EasyAzon

EasyAzon là WordPress Affiliate plugin liên kết với Amazon, giúp bạn tạo liên kết quảng bá bất kỳ sản phẩm nào trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Đặc biệt, bạn không cần mất công tìm và duyệt sản phẩm, thay vào đó là tính năng tự động tìm kiếm trực tiếp, lấy referral để đưa vào website.

EasyAzon WordPress Affiliate plugin

Bạn cũng có thể cài đặt chức năng cookie dài hạn cho giỏ hàng. Khách hàng nhấp vào link và mua sản phẩm, đưa vào giỏ hàng tối đa đến 89 ngày, bạn vẫn nhận được hoa hồng.

Plugin còn hỗ trợ pop up thông tin, gây sự chú ý và thu hút khách hàng nhấp vào liên kết. Phần mềm này tự động chuyển đổi link affiliate theo địa điểm thực tế của khách hàng, tăng tỷ lệ bán hàng trên toàn thế giới.

WordPress Affiliate plugin EasyAzon sử dụng hiệu quả ở những khu vực có liên kết với Amazon Associates affiliate như USA, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,…

11. Pretty Links

Không có gì ngạc nhiên khi Pretty Links cực kỳ phổ biến và nằm trong danh sách các plugin affiliate WordPress tốt nhất hiện nay. Pretty Links biến những link affiliate dài, khó nhớ đó thành thứ gì đó dễ nhớ hơn, vì vậy link của bạn có thể tạo ấn tượng lớn hơn đối với khách truy cập. Chúng còn cho phép bạn thêm link vào bài đăng của mình trong vài phút.

Các tính năng quan trọng của plugin gồm:

 • Dễ sử dụng: Plugin WordPress này được khuyên dùng nhất cho người mới bắt đầu vì tính đơn giản và dễ sử dụng.
 • Linh hoạt: Pretty Links tương thích với các theme WordPress đáp ứng tốt nhất.
 • Phân tích: Bao gồm các chỉ số hiệu suất được tích hợp sẵn để bạn có thể theo dõi những gì đang xảy ra với các liên kết của mình.
 • Pretty Bar: Một công cụ tuyệt vời cho phép bạn xây dựng thương hiệu và quảng cáo các liên kết của mình.
 • Tự động hóa: Tăng tốc độ tự động hóa tiếp thị của bạn với tính năng tự động liên kết, tự động thêm các liên kết affiliate cụ thể vào các từ khóa nhất định.
 • Hỗ trợ chuyển hướng: Cho phép bạn quản lý chuyển hướng phía máy chủ và lỗi 404

Giá gói thông thường: 99.5 USD/Năm.

12. MonsterInsights

Bất kể bạn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách nào, doanh nghiệp của bạn đều cần có Google Analytics. Cách dễ nhất để các nhà tiếp thị liên kết thêm chúng là sử dụng MonsterInsights.

MonsterInsights nằm trong danh sách các plugin affiliate WordPress tốt nhất vì các tính năng theo dõi link affiliate và báo cáo chuyên sâu về cách tất cả các chiến dịch liên kết của bạn đang hoạt động.

Các tính năng quan trọng của plugin gồm:

 • Khả năng tương thích: Dễ dàng liên kết tài khoản MonsterInsights của bạn với các plugin affiliate khác.
 • Báo cáo chuyên sâu: Xem các trang được trả tiền cao nhất và nguồn lưu lượng truy cập có lợi nhất của bạn.
 • Dễ sử dụng: Trang tổng quan rất dễ hiểu ngay cả đối với những người không được đào tạo về Google Analytics.

Giá: Bắt đầu từ 99.5 USD/Năm, với phiên bản Pro có giá 199.5 USD/Năm.

13. AdSanity

AdSanity là một plugin affiliate WordPress rất trực quan. Chúng không chỉ có vô số tính năng hữu ích mà còn cực kỳ dễ sử dụng và cực kỳ nhẹ nếu bạn muốn giữ cho trang web của mình có tốc độ tải nhanh hơn.

Plugin AdSanity

Các tính năng quan trọng của plugin gồm:

 • Thân thiện với người mới bắt đầu: AdSanity cho phép bạn quản lý các chiến dịch và quảng cáo affiliate ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình, giúp việc sử dụng trở nên cực kỳ dễ dàng.
 • Tính linh hoạt: Chèn banner affiliate của riêng bạn hoặc đối tác của bạn vào tiện ích con, thanh bên, bài đăng,…
 • Phát hiện chặn quảng cáo: Tự động cho khách truy cập của bạn biết rằng để xem nội dung trên website của bạn, họ cần tắt trình chặn quảng cáo của mình.

Giá gói: 49 USD/Năm.

14. Affiliate Egg Pro

Affiliate Egg Pro là plugin affiliate WordPress dành cho các Affiliate Marketer kiếm tiền online từ các trang WordPress của mình.

Plugin này thuộc nhóm WordPress Combo hàng đầu cho Affiliate Marketing, là một công cụ không thể thiếu cho các bạn làm tiếp thị liên kết từ các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki…. Bản Premium của plugin có đầy đủ tính năng cao cấp & tiện dụng. Dễ dàng sử dụng, dù bạn không hề biết code.

15. Affiliates By itthinx

Affiliates By itthinx là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một plugin affiliate WordPress miễn phí. Plugin này cho phép người dùng thêm các link affiliate vào website của mình trong vài phút. Affiliates By itthinx cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn để xem tiến độ của báo cáo.

Các tính năng quan trọng của plugin Affiliates By itthinx gồm:

 • Báo cáo theo thời gian thực: Bảng điều khiển trực quan sử dụng biểu đồ để theo dõi thành công liên kết của người dùng.
 • Dễ sử dụng: Xây dựng khu vực liên kết và bảng điều khiển của người dùng bằng cách sử dụng các block và shortcode, để chúng trông chính xác như bạn muốn.
 • Tích hợp: Hoạt động trơn tru với các công cụ phổ biến như WooCommerce, BuddyPress hay trình quản lý sự kiện,…

Giá gói: Miễn phí

Lời kết

Để tăng doanh thu trong hoạt động kinh doanh thì triển khai chương trình affiliate luôn được đánh giá cao, nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp. Đây là cách tăng doanh thu thụ động song kết quả nhận được vô cùng ấn tượng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của SEO WEB Ngọc Thắng sẽ giúp bạn chọn lọc được Plugin Affiliate WordPress phù hợp và dễ sử dụng nhất đối với mình.

Hiện nay Ngọc Thắng đang cung cấp các dịch vụ như thiết kế website, dịch vụ SEO tổng thể, SEO từ khóa chuyên nghiệp và hiệu quả đã được rất nhiều khách hàng sử dụng giúp mang lại sức mạnh và thứ hạng tốt cho website của bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên hay bạn đang tìm kiếm một dịch vụ webiste uy tín thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được khách hàng đánh giá cao, Ngọc Thắng tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ website hàng đầu hiện nay.

Đại chỉ: Số 07 Ngách 2, Ngõ 121 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài: 1900 89 21

Hotline: 098 148 1368

MST: 0107994795

Email: lienhe@ngocthang.vn

Website: https://ngocthang.net/

5/5 - (1 bình chọn)