Sublime Text là một trong những IDE có sẵn phổ biến nhất hiện nay được yêu mến bởi nhiều lập trình viên bởi tính năng hấp dẫn và rất nhẹ. Nó giúp cho lập trình viên thao tác nhanh chóng và tối ưu. Tùy vào từng ngôn ngữ lập trình sử dụng mà sẽ có những Plugin chuyên biệt. Vậy các Plugin nào cần thiết  và cách dùng chúng như thế nào ?

Tham gia Group HỎI – ĐÁP về Thiết kế Website WordPress để được cập nhật, hỗ trợ và trao đổi kiến thức về WordPress nhé các bạn!

Bài viết này , Ngọc Thắng sẽ giới thiệu những Plugin nổi bật, cần thiết cho developers. Hãy cài đặt các plugin này vào Sublime Text của bạn nhé.

Cài đặt plugin sublime text

Plugin Autofilename

Plugin này sẽ hiển thị ra tất cả các tập tin có trong thư mục để các bạn có thể nhúng file đơn giản hơn.

Code plugin Auto File Name

AdvancedNewFile

Plugin này giúp bạn thể tạo ra các tập tin mới với tốc độ nhanh chỉ cần mở một dấu nhắc với Ctrl + Alt + N và viết đường dẫn đến tập tin mới của bạn thay vì duyệt qua các thư mục , sử dụng các menu.. Plugin này giúp bạn tạo ra các thư mục với thời gian nhanh nhất !

Emmet

Là plugin cho giúp  chúng ta có thể gõ tắt các code HTML, CSS bằng cách dùng các cú pháp gõ tắt mà emmet hỗ trợ sau đó ấn tab để thực hiên. Emmet gợi ý các thẻ, cú pháp, thuộc tính của HTML và CSS nhanh chóng, cho phép chúng ta  viết thẻ dài, các yếu tố lồng nhau .

Ví dụ:

Thay vì viết <p class=”text”></p> thì ta chỉ cần viết p.text nhấn tab:

Thay vì viết Thay vì viết <p class=”header”></p> thì ta chỉ cần viết p.text nhấn tab thì ta chỉ cần viết div.header nhấn tab .

Việc còn lại thì để SublimeText thực hiện thay bạn.

AutoPrefixer

Plugin Autoprefixer rất cần thiết cho các bạn thiết kế giao diện web plugin này giúp chúng ta tạo ra các prefix cho các trình duyệt tương ứng. Công dụng của plugin này là tạo ra các prefix cho các trình duyệt tương ứng .

Color Picker

Bộ chọn màu hữu ích, rất đơn giản và tuyệt vời để nhanh chóng lấy các mã màu . Plugin này giúp cho chúng ta có thể lấy được mã màu mà không cần dùng đến photoshop.

Để sử dụng plugin này thì sau khi cài chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl +shift +C .

Plugin Git

Một tích hợp Git hoạt động trực tiếp từ bảng lệnh Sublime Text. Phần mềm cung cấp truy cập nhanh đến các lệnh Git, giúp bạn thêm tập tin, commit, hoặc mở Git log, mà không bao giờ rời khỏi Sublime.

Bracket HighLighter

Plugin này giúp chúng ta có thể nhìn ra phần đóng/mở của thẻ nằm ở vị trí nào .

Đôi lúc chỉ thiếu những dấu ; hay } cũng gây ra lỗi, thì plugin này phần nào giúp chúng ta có thể kiểm soát, khắc phục được những lỗi thiếu sót đấy .

JavaScript & NodeJS Snippets

Package này giúp cho bạn có thể gõ tắt các lệnh javascript, nodejs một các nhanh chóng. Tại sao viết document.querySelector(‘selector’);  khi bạn có thể chỉ cần gõ qs, nhấn tab, và để cho Sublime làm phần còn lại.

Kết luận: Plugin trong sublime text cũng chỉ là công cụ làm việc… Nhưng nếu biết cách sử dụng chúng sẽ giúp công việc của chúng ta nhanh hơn và đạt năng suất tốt hơn.

Nếu bạn còn vướng mắc trong quá trình cài đặt các plugin sublime text. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Ngọc Thắng. Đội ngũ chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn.

5/5 - (2 bình chọn)