Bạn đang muốn tạo website wordpress miễn phí? Bạn muốn thao tác và làm quen hệ quản trị website trên nền tảng wordpress trước khi bỏ tiền thiết kế website wordpress chuyên nghiệp. Hay bạn đang có nhu cầu tạo ra hệ thống site vệ tinh trên nền tảng wordpress. Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này của Ngọc Thắng.

Các hướng dẫn tạo website trên nền tảng wordpress hiện nay trên internet rất nhiều. Nhưng bạn biết đó giao diện khởi tạo website của wordpress đã thay đổi. Nhằm mang đến cập nhật và hướng dẫn tạo website bằng wordpress mới nhất cho các bạn. Ngọc Thắng chia sẻ cách tạo website wordpress miễn phí và nhanh chóng nhất hiện nay.

Tham gia Group HỎI – ĐÁP về Thiết kế Website WordPress để được cập nhật, hỗ trợ và trao đổi kiến thức về WordPress nhé các bạn!

Tạo website wordpress hoàn toàn miễn phí

Như các bạn đã biết các trang web ở trên wordpress.com bị giới hạn một số tính năng quan trọng. Trong khi bộ mã nguồn mở wordpress lại được hỗ trợ rất nhiều. Những website sử dụng mã nguồn của wordpress chỉ thật
sự mạnh khi có được sự hỗ trợ của các themes hay plugin từ bên ngoài vào.

Nền tảng wordpress.com có đầy đủ các tính năng tạo một website thông thường.

Đăng ký website wordpress miễn phí

Bước đầu tiên bạn truy cập website: wordpress.com , click vào ô: tạo trang web của bạn như hình dưới đây:

Truy cập đăng kí tài khoản trên nền tảng wordpress

– WordPress sẽ chuyển bạn đến giao diện đăng ký. Nhập đầy đủ thông tin email, tên website và mật khẩu đăng nhập để khởi tạo.

– Sau khi đăng nhập tài khoản xong, bạn lựa chọn loại hình trang web cho đơn vị mình. Ở đây tôi chọn khởi tạo website dạng blog.

– Nhập nội dung danh mục của blog. WordPress sẽ thêm nội dung có liên quan vào blog của bạn để giúp bạn bắt đầu. Ở đây tôi lựa chọn website design.

Chủ đề blog wordpress

– Bước tiếp theo chúng ta đặt tên cho blog của mình. Tên này sẽ xuất hiện ở đầu blog của bạn và có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Tiêu đề blog website wordpress

Bước tiếp theo sau khi ghi tên website/blog xong, wordpress cho phép bạn lựa chọn tên miền miễn phí. Lưu ý tên miền là duy nhất và sẽ không trùng lặp với các tên miền hiện có trên wordpress.

Lựa chọn tên miền miễn phí cho wordpress

Thật tuyệt vời! wordpress vẫn cho chúng ta tạo website miễn phí. Lựa chọn: ” Start with a free site ” để khởi tạo website hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Lựa chọn kế hoạch cho wordpress

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 6 bước khởi tạo cơ bản để tạo nên website 2.0 miễn phí trên nền tảng wordpress.

Cách thiết kế website wordpress miễn phí

Sau khi thực hiện xong các bước khởi tạo. WordPress sẽ chuyển đến trang quản trị cho quản trị viên chỉnh sửa chi tiết website của mình.

Ở đây Ngọc Thắng sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn mẫu giao diện website wordpress đẹp hoàn toàn miễn phí. Bạn click vào mục giao diện đã cài đặt như hình dưới đây.

Lựa chọn mẫu website wordpress miễn phí

Tìm đến mục miễn phí và lựa chọn theme phù hợp bạn nhé.!

Cách chọn theme wordpress miễn phí

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Ngọc Thắng về cách hướng dẫn tạo website miễn phí trên nền tảng wordpress. Hướng dẫn trên được cập nhật trên giao diện wordpress mới nhất năm 2021.

-> Xem ngay dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp tại Ngọc Thắng!

Nếu bạn đang còn vướng mắc trong quá trình khởi tạo. Hãy để lại comment bên dưới bài viết, Ngọc Thắng rất vui lòng được hỗ trợ các bạn. Nhằm xây dựng cộng đồng thiết kế website phát triển tại Việt Nam.

4.8/5 - (5 bình chọn)