Bạn biết không; điều đặc biệt để gây chú ý với khách hàng hay người đối diện chính là điểm nhấn ấn tượng. Ngay cả các bài trên facebook, các điểm nổi bật giúp khách hàng dừng ánh mắt và cuốn hút vào từ ngữ hay hình ảnh trọng tâm. Nếu như content website ta chỉ cần chọn nút in đậm hay in nghiêng là đã tạo nên điểm nhấn; vậy trên facebook phải làm sao? Bài viết dưới đây Ngọc Thắng sẽ gợi ý cho bạn về những cách viết chữ in đậm tạo điểm nhấn trên facebook. Nó đặc biệt hữu ích cho những ai làm về Facebook ads đấy, đừng bỏ lỡ nhé.

viet-chu-in-dam-tren-fb

Tại sao nên viết chữ in đậm

Viết Status và Captions Facebook của bạn bằng chữ in đậm chắc chắn là một trong những cách tốt nhất giúp cho bài đăng của bạn trở nên nổi bật hơn trong nguồn cấp tin tức của bạn bè mình; giúp cho status của bạn trở nên độc đáo, lạ mắt. Gần đây cũng có trào lưu của các bạn trẻ là troll bạn bè bằng cách viết chữ kiểu trên FB để in đậm hoặc in nghiêng trong bình luận kiểu như “Bình luận này vị ẩn vì …” khiến nhiều người tưởng đó là thông báo từ Facebook thật vì rất giống.

Tuy nhiên, các bạn cũng biết, Facebook mặc định không cho chúng ta soạn được kiểu chữ in đậm và in nghiêng. Nhưng chúng ta vẫn có cách để làm điều này. Cùng xem hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook nhé.

Công cụ viết chữ in đậm nghiêng trên Facebook

Facebook không hỗ trợ việc bôi đậm chữ trực tiếp (trừ Ghi chú). Do đó, để bôi đậm chữ, bạn cần tự tạo ra chữ in đậm unicode cho mình. Bằng cách nào thì hãy tham khảo các công cụ viết chữ in đậm dưới đây nhé. Bạn sẽ bất ngờ với quá nhiều mẫu chữ nổi bật khác tại công cụ này nhé.

1. https://yaytext.com/

Để viết chữ in đậm trên status của Facebook, bạn có thể tìm đến sử dụng dịch vụ YayText – nó là một công cụ giúp bạn có thể viết các kiểu chữ trên Facebook, từ in đậm cho đến in nghiêng, giúp cho status của bạn trở nên nổi bật và độc đáo hơn. Cụ thể, để sử dụng YayText thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào https://yaytext.com/

yaytext.com

– Bước 2: Gõ bất kỳ nội dung nào bạn muốn đăng trên Facebook vào thanh công cụ

– Bước 3: Lựa chọn kiểu chữ mà bạn mong muốn, ở đây là in đậm (Bold). Sau đó nhấn vào nút Copy để tiến hành sao chép

viet-chu-in-nghieng-tren-facebook

– Bước 4: Dán (Paste) nội dung đã sao chép lên Facebook của bạn

 

2. https://lucidgen.com/

Một cách khác để có thể viết chữ đậm trên facebook chính là công cụ hỗ trợ của lucidgen.com. Khác với Yaytext, trang web https://lucidgen.com/ mang đến cho khách hàng kiến thức bổ ích về Digital Marketing đồng thời chia sẻ các kỹ năng sử dụng WordPress. Tìm kiếm nhiều trải nghiệm mới với công cụ hỗ trợ viết chữ in đậm trên facebook thì tại sao không thử Lucid Gen

Viết ngay tại: https://lucidgen.com/viet-chu-in-dam-nghieng-facebook/

3. https://run.vn/

Một công cụ đặc biệt cho các bạn chuyên viết content facebook chính là run.vn. Trang web này được đa số người dùng biết đến với cái tên kho “icon facebook” với hàng nghìn biểu tượng facebook đặc trưng và dễ dàng sử dụng. Hôm nay, Ngọc Thắng lại cùng các bạn khám phá thêm một công dụng nữa tại run.vn là viết chữ in đậm trên facebook.

Viết ngay tại: https://run.vn/chu-doc-dao-dang-facebook.html

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên Facebook

Sau khi đã nghiên cứu về các công cụ hỗ trợ viết chữ in đậm trên facebook thì đừng bỏ lỡ đoạn hướng dẫn chi tiết về cách viết chuwsin đậm tạo ấn tượng trên facebook của Ngọc Thắng nhé. Đăc biệt với các bài viết chạy quảng cáo facebook hay trên trang cá nhân là rất cần thiết đấy.

1.  Viết chữ in đậm trên Group Facebook

Thao tác viết chữ in đậm trên Group Facebook được coi là đơn giản nhất vì facebook cho phép chúng ta thực hiện nay trên bài viết mà không cần sử dụng công cụ khác bên ngoài. Đây được gọi là công cụ Text Formatting trên facebook.

Text Formatting khá đơn giản và dễ dùng, các bạn thực hiện các thao tác lần lượt như sau:

+ Bước 1: truy cập tới Group mà các bạn cần đăng bài viết => sau đó nhấn vào khung cập nhật trạng thái.

viet-chu-in-dam-tren-facebook

+ Bước 2: Trong mục đăng cập nhật trạng thái, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có biểu tượng của Text Formatting, nhấn vào biểu tượng để mở các tùy chọn về phông chữ.

viet-chu-in-nghieng-tren-facebook

Các kiểu chữ mẫu đã sẵn có bao gồm:

 • H1: Chữ to hơn bình thường (thường là tiêu đề bài viết).
 • H2: Kiểu chữ nhấn mạnh (thường là tiêu đề của các nội dung chính trong bài Post).
 • Dấu đầu dòng
 • Số đầu dòng
 • Kiểu Quote (ghi chú)

+ Ví dụ đây là đoạn text mình soạn thử để đăng trên facebook.

cach-viet-chu-in-dam-tren-facebook

2. Cách viết chữ in đâm trên trang cá nhân

Khi chuyển sang viết bài trên trang cá nhân bạn sẽ không còn tìm thấy công cụ Text Formatting như viết trong các nhóm nữa. Bởi vậy, nếu muốn gây ấn tượng với người đọc chúng ta cần sử dụng công cụ viết chữ in đậm trên facebook. Như đã giới thiệu ở trên thì chúng ta có 3 công cụ phỏ biến nhất có thể dử dụng để viết chữ in đậm và in nghiêng trên trang cá nhân facebook.

huong-dan-viet-chu-in-dam

Bằng các thao tác như trên; bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một bài viết vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Hơn thế nữa, nếu bạn là một Marketer thì việc thu hút khách hàng qua ấn tượng đầu tiên lại càng có giá trị.

Một sự khác biệt nữa về công cụ viết chữ in đậm trong các Group Facebook và công cụ ngoài là không có các thẻ “H”. Do đó, chúng ta chỉ có thể tự lên ý tưởng cho bài viết của mình sao cho người đọc hiểu được đâu là các thẻ H1, H2 của bạn nhé.

uu-diem-viet-chu-in-dam-tren-facebook

3. Cách viết chữ in đậm trên Fanpage, bài quảng cáo Facebook Ads

Tương tự như viết chứ in đậm trên trang cá nhân thì hình thức viết chữ in đậm trên Fanpage cũng tương tự như vậy. Tại các fanpage không có công cụ cho phép viết chữ in đậm như trong các nhóm. Do đó, chúng ta phải sử dụng các công cụ như: yaytext, Lucid Gen, run.vn, …

Một lưu ý khi viết chữ in đậm trên facebok bằng các công cụ ngoài, bởi lẽ font chữ trên giao diện moblie có thể bị lỗi một số chữ. Do đó để đảm bảo bài đăng của bạn có ấn tượng và chuẩn không bị mất chữ, dễ nhìn dễ đọc thì hãy kiểm tra lại trên điện thoại trước khi đăng nhé.

Đặc biệt với các bài chạy quảng cáo trên facebook hay còn gọi là “content facebook ads” thì bạn không nên quá lạm dụng các chữ viết in đậm; thêm vào đó nên bổ sung các icon facebook và thiết kế bài viết sao cho giao diện bắt mắt, hoàn chỉnh nhé.

4. Cách viết chữ in đậm trong tin nhắn chat facebook (Messager)

Bạn đã từng thử viết những dòng chữ đậm hay chữ nghiêng trong messager bao giờ chưa. Đây là một thao tác khá đơn giản và đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Việc sử dụng thêm 2 ký tự đặc biệt ở đầu hoặc cuối câu là bạn có thể tạo nên dòng chữ ngiêng, đậm hay gạch giữa theo ý mình muốn.

Trong đoạn chat trên facebook không quá đặc biệt để mất nhiều thời gian tạo điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên nếu muốn nhấn mạnh một câu nói thì đây là những thao tác khá tuyệt vời. Đặc biệt là với người đặc biệt! Cùng Ngọc Thắng thử nhé!

Cách 1: Viết chữ có gạch giữa

+ Đây là cách viết chữ có gạch giữa trong đoạn chat facebook. Để hiển thị đoạn tin nhắn có gạch giữa dòng bạn chỉ cần thêm 2 ký tự “~” vào đầu và cuối câu.

 • Ví dụ: 
 • ~Cách viết chữ có gạch giữa trên facebook~
 • Enter là xong

viet-chu-gach-giua

Cách 2: Viết chữ in đậm trong Messager

+ Đây là cách viết chữ được in đậm trong đoạn chat facebook. Để hiển thị đoạn tin nhắn có gạch giữa dòng bạn chỉ cần thêm 2 ký tự *…* vào đầu và cuối câu.

 • Ví dụ:
 • *Cách viết chữ có gạch giữa trên facebook*
 • Enter là xong

viet-chu-in-dam

Cách 3: Viết chữ in nghiêng trong Messager

+ Đây là cách viết chữ được in nghiêng trong đoạn chat facebook. Để hiển thị đoạn tin nhắn có gạch giữa dòng bạn chỉ cần thêm 2 ký tự “_” vào đầu và cuối câu.

 • Ví dụ: 
 • _Cách viết chữ có gạch giữa trên facebook_
 • Enter là xong

viet-chu-in-nghieng

Trên đây là tổng hợp tất cả những cách viết chữ in đậm, in nghiêng trên facebook. Đương nhiên sẽ luôn có thiếu sót cần đến sự bổ sung, đóng góp của bạn. Đừng ngần ngại hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn tại comment nhé! Ngọc Thắng hy vọng có thể giúp bạn tạo nên được những bài đăng đặc biệt.

5/5 - (1 bình chọn)