Với sức nóng của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo chatbot như hiện nay, Google đã tung ra một sản phẩm của riêng mình mang tên Bard AI. Công cụ này giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả hơn, và đang là một đối thủ nặng ký của chatGPT. Vậy Google Bard AI là gì? Có thể ứng dụng công cụ chatbot này trong ngành nào? Hãy cùng công ty SEO Ngọc Thắng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Google Bard là gì?

Google Bard là gì?

Google Bard là một chatbot thông minh được phát triển bởi Google, được đào tạo trên một tệp dữ liệu bao gồm văn bản và mã. Google Bard được xây dựng nhằm mục đích cộng tác với AI để tạo và hỗ trợ trong các tác vụ sáng tạo và nâng cao năng suất.

Hiện nay, Google Bard vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển từng ngày bởi các kỹ sơ công nghệ nhằm tối ưu hoá trải nghiệm sử dụng của người dùng một cách tốt nhất. Nền tảng này đang dần phát triển, hỗ trợ các ngôn ngữ và quyền truy cập sử dụng cho nhiều vùng, khu vực.

Tính năng nổi bật của Google Bard

Trước khi biết được cách sử dụng Google Bard AI. Hãy xem những tính năng mà nền tảng này mang đến cho người dùng qua thông tin bên dưới:

 • Khả năng tìm kiếm thông tin: Google Bard thực hiện tìm kiếm thông tin trên web. Sau đó, đưa ra được kết quả một cách hoàn thiện nhất.
 • Dịch ngôn ngữ: Nền tảng này có thể dịch được hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.
 • Viết các loại nội dung sáng tạo: Thực hiện viết nội dung sáng tạo như kịch bản, email, mã lập trình,…
 • Dự đoán, phân tích dữ liệu: đưa ra các giải pháp và phân tích dữ liệu một cách chuẩn xác. Có khả năng dự đoán kết quả trong nhiều công việc và ngành nghề khác nhau.

Cách đăng ký để sử dụng Google Bard AI

Để biết cách sử dụng Google Bard, bạn cần đăng nhập và tạo tài khoản Google Bard được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn tìm kiếm từ khóa Google Bard rồi nhấn chọn vào trang chủ của Google Bard.

cài đặt Google Bard AI

Bước 2: Bạn nhấn vào Đăng nhập tại góc bên phải màn hình rồi chọn tài khoản Google của bạn. Hoặc bạn có thể chọn Thêm tài khoản nếu muốn dùng tài khoản khác. Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần nhấn đăng ký rồi điền đầy đủ các thông tin để tạo tài khoản Google Bard.

Bước 3: Khi đăng nhập bạn hãy điền thông tin tài khoản, mật khẩu rồi nhấn vào Tiếp tục.

Google Bard có dùng được ở Việt Nam không?

Theo bản cập nhật mới nhất, Google Bard đã hỗ trợ thêm 40 ngôn ngữ mới trong đó có tiếng Việt và học cách trả lời câu hỏi bằng âm thanh hoặc hình ảnh. Vì vậy, hiện tại người dùng tại Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm tính năng của Google Bard hoàn toàn miễn phí mà không cần sử dụng VPN và có thể sử dụng tiếng Việt cho cuộc hội thoại với Chatbot.

Hướng dẫn cách sử dụng google Bard AI Tiếng Việt

Sau đây là cách sử dụng Google Bard chi tiết mà người dùng nên biết. Tham khảo ngay để giúp cho quá trình sử dụng được thuận tiện nhất bạn nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng google Bard AI Tiếng Việt

1. Hướng dẫn tạo đoạn chat mới

Bước 1: Tại ô tìm kiếm trên giao diện chính của Google Bard, bạn hãy gõ một câu lệnh để bắt đầu.

Bước 2: Nếu muốn tạo cuộc hội thoại khác, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng rồi nhập câu lệnh.

2. Hướng dẫn đặt câu hỏi cho Chatbot

Bước 1: Bạn mở Google Bard lên, thực hiện nhập câu lệnh rồi nhấn Gửi. Câu trả lời sẽ được hiển thị sau vài giây. Nếu muốn xem thêm câu trả lời, bạn hãy nhấn vào Xem các bản thảo khác.

Bước 2: Tiếp tục cách sử dụng Google Bard. Ở đây nếu muốn chọn bản thảo khác, nhấn chọn Bản thảo số 2 để Google Bard viết lại kết quả.

3. Hướng dẫn xem lại lịch sử cuộc hội thoại

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng nút lịch sử tại bên phải màn hình. Sau đó, bật chế độ Hoạt động để có thể lưu trữ được hoạt động.

Bước 2: Kéo xuống và chọn Xác minh rồi Nhập lại mật khẩu tài khoản Google đang đăng nhập.

Bước 3: Nhấn vào Chi tiết cuộc hội thoại để xem lại lịch sử các cuộc hội thoại trước đó và hoàn thành cách sử dụng Google Bard.

4. Xuất nội dung Google Bard sang công cụ khác

Google Bard có thể xuất nội dung trả lời truy vấn của bạn sang nhiều công cụ khác như Email, Google Sheet, Google Docs và nhiều công cụ hơn thế nữa.

Bước 1: Với trường hợp bạn muốn xuất nội dung truy vấn dạng bảng sang Google Sheet, bạn kéo xuống phía dưới bảng kết quả Bard trả về và nhấn vào mục Export to Sheets. Bard sẽ tạo một Sheet mới và xuất nội dung truy vấn của bạn vào, để có thể tìm tới thư mục đó, bạn nhấn vào mục Open Sheets.

Bước 2: Với trường hợp bạn muốn xuất nội dung truy vấn sang dạng Docs hoặc sang Gmail, bạn kéo xuống dưới phần kết quả nội dung Bard trả về và nhấn vào mục biểu tượng chia sẻ. Sau đó bạn chọn vào một trong hai lựa chọn là Export to Docs hoặc Draft to Gmail và chọn vào mục Open ở dưới thông báo hiển thị để truy cập vào địa chỉ nội dung được xuất sang.

Bước 3: Trường hợp bạn muốn xuất sang các công cụ lưu trữ nội dung khác, bạn chọn vào biểu tượng nút 3 chấm phía ở góc bên phải dưới cùng của đoạn kết quả Bard trả về và nhấn vào mục Copy. Sau đó bạn có thể tuỳ ý paste nội dung vào bất cứ công cụ khác để tiện cho việc sử dụng.

5. Chia sẻ nội dung cuộc hội thoại

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Chia sẻ và chọn vào mục Share để vào thiết lập chia sẻ nội dung cuộc hội thoại.

Bước 2: Ở trong mục Share, bạn cần tiến hành thiết lập chia sẻ nội dung hội thoại theo This prompt & response (một kết quả truy vấn từ Bard) hoặc Entire chat (Cả cuộc hội thoại) và đặt tên tiêu đề cho nội dung này. Sau đó bạn bấm vào mục Create public link để có thể lấy đường dẫn chia sẻ cho người khác.

Bước 3: Để có thể quản lý những nội dung bạn đang chia sẻ, bạn truy cập vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn vào mục Your publick links để tiến vào trình quản lý các nội dung bạn đã chia sẻ. Ở trong trình quản lý nội dung chia sẽ, bạn có thể sao chép đường dẫn đến nội dung hoặc xoá đi đường dẫn chia sẻ đó.

6. Xác thực nội dung Google Bard trả về

Bước 1: Sau khi Google Bard trả về kết quả nội dung theo câu lệnh truy vấn của bạn, để có thể xác thực lại nội dung thông tin trên bạn có thể bấm kéo xuống dưới phía cuối của đoạn nội dung trả và Click vào đường link Google trích dẫn để đi đến trang web chứa nội dung gốc.

Bước 2: Trong trường hợp Google Bard không có trích xuất nội dung gốc của bài viết, bạn có thể nhấn vào mục Google it ở phía dưới cùng của đoạn nội dung và bấm vào các chủ đề có liên quan đến câu hỏi truy vấn của bạn để xác thực lại nội dung trên Bard trả về trên trình tìm kiếm của Google.

So sánh Google Bard vs ChatGPT

Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng Google Bard nên có thắc mắc liệu Google Bard có tốt hơn ChatGPT. Dưới đây là những thông tin so sánh chi tiết của Google Bard và ChatGPT. Tham khảo ngay để có được lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu bạn nhé.

So sánh Google Bard vs ChatGPT

1. Chức năng

Về chức năng thì cả hai nền tảng đều có chức năng tương tự nhau. Nó hoạt động dựa trên việc người dùng sẽ nhập câu hỏi, yêu cầu và hệ thống sẽ phản hồi. Chúng đều cung cấp cho người dùng những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất.

2. Phạm vi truy cập dữ liệu

Google Bard có tính đến thời gian, sự kiện khi thực hiện phản hồi câu hỏi của người dùng. Nhờ vậy mà câu trả lời có được tính cá nhân hóa cũng như chính xác hơn. Ngoài ra, nền tảng này còn lấy thông tin từ nền tảng internet, nên phạm vi truy cập rộng hơn. Còn ChatGPT lại bị giới hạn quyền truy cập chỉ đến năm 2021. Nếu ChatGPT có thể dùng để đàm thoại thì Google Bard lại tập trung vào việc truy vấn.

3. Ngôn ngữ lập trình

ChatGPT có chuỗi mô hình ngôn ngữ GPT 3.5 đem đến cho người dùng trải nghiệm chất lượng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là sẽ giới hạn những sự kiện được diễn ra sau năm 2021.

Với Google Bard, được tạo nên bởi ngôn ngữ lập trình LaMDA với nhiều ưu điểm nổi bật. Nó sẽ khiến cho câu trả lời của Google Bard có thêm sắc thái, tạo sự tự nhiên cho cuộc trò chuyện. Mặc dù vậy thì Google Bard vẫn cần được hoàn thiện hơn để thông tin cung cấp được chính xác nhất. Nhờ vậy mà khi bạn thực hiện cách sử dụng Google Bard cũng trở hứng thú hơn.

4. Khả năng tích hợp

Cả hai nền tảng trí tuệ nhân tạo này đều được hướng đến việc sử dụng công cụ tìm kiếm là Bing và Google Search. Nó sẽ giúp cho các tính năng được trở nên thông minh và hiện đại hơn. Đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin và dữ liệu của người dùng. Từ đó, mang đến cho người dùng những phản hồi chính xác và đầy đủ nhất.

5. Khả năng tạo hình ảnh

ChatGPT có khả năng sáng tạo, thiết kế dựa trên ngôn ngữ. Vì thế, bạn có thể tận dụng được cuộc trò chuyện với ChatGPT và tạọ ra được hình ảnh như mong muốn. Công cụ DALL-E của Open AI cũng giúp bạn tạo được nhanh chóng những thiết kế hình ảnh như yêu cầu. Do đó, hai công cụ này khi kết hợp lại sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thiết kế của bạn.

Bard AI cũng mang đến cho người dùng khả năng xây dựng hình ảnh thông qua các mô tả. Đồng thời, giúp cho bạn có thêm được nhiều ý tưởng độc đáo cho quá trình sáng tạo. Nhìn chung, ChatGPT và Google Bard đều mang đến những khả năng tuyệt vời trong việc tạo hình ảnh.

Google Bard có thể được ứng dụng vào những công việc nào?

Google Bard là một công cụ mạnh mẽ có thể được ứng dụng cho nhiều công việc khác nhau cải thiện hiệu quả và năng suất. Sau đây là một số ứng dụng của Google Bard được sử dụng phổ biến trong công việc:

 • Dịch thuật: Với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ, Google Bard có thể hỗ trợ trong công việc dịch thuật bằng cách cung cấp các gợi ý và đề xuất cho các câu hoặc đoạn văn chính xác và hiệu quả hơn.
 • Quảng cáo: Hỗ trợ lên ý tưởng chiến dịch quảng cáo, tạo ra tiêu đề hấp dẫn, mô tả sản phẩm hoặc thông điệp quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Nghiên cứu khoa học: hỗ trợ tìm kiếm thông tin, tổng hợp và phân tích dữ liệu từ các nguồn khác nhau giúp nghiên cứu viên tạo báo cáo, bài viết hoặc trình bày kết quả nghiên cứu một cách chính xác và rõ ràng.
 • Giáo dục: Hỗ trợ tạo ra tài liệu giảng dạy, đề thi hoặc đề xuất câu hỏi cho sinh viên giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị các tài liệu giảng dạy.
 • Tạo mã và sữa mã lập trình: Với khả năng hiểu văn bản lập trình, Google Bard có thể đề xuất mã nguồn hoặc gợi ý cho các vấn đề lỗi lập trình.
 • Xử lý tài liệu: Google Bard có khả năng xử lý văn bản tự nhiên giúp tổ chức, phân loại và tìm kiếm thông tin trong các tài liệu lớn nhanh chóng hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi sử dụng Google Bard

Nếu bạn đang có ý định sử dụng Google Bard thì nhất định không được bỏ qua những lưu ý về hạn chế sau:

Những lưu ý khi sử dụng Google Bard

1. Một số hạn chế của Google Bard

 • Nội dung thông tin có thể không chính xác 100%: Google Bard có khả năng tìm kiếm nội dung dựa trên văn bản, tuy nhiên độ chính xác của kết quả tìm kiếm vẫn còn hạn chế do dữ liệu chưa đủ hoặc thông tin trên Internet chưa thật sự chính xác.
 • Khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên còn hạn chế: Mặc dù Google Bard có thể tạo ra các câu trả lời logic và thông minh, nhưng đôi khi nó không hiểu rõ hoàn toàn ý định của người dùng dẫn đến việc cung cấp thông tin không chính xác hoặc không phù hợp.
 • Thiếu kiểm soát về quan điểm: Google Bard là một công nghệ AI và không có quan điểm riêng do vậy có thể gây ra sự thiếu kiểm soát khi trả lời các câu hỏi liên quan đến quan điểm cá nhân hoặc đánh giá chủ quan.
 • Nội dung không có tính liền mạch: Nội dung trong Google Bard không có tính liền mạch, tiếp nối cao giữa phần nội dung truy vấn phía sau với phần nội dung truy vấn phía trước.

2. Cách sử dụng Google Bard cho ra kết quả chuẩn nhất

 • Cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng: giúp Google Bard hiểu rõ yêu cầu của bạn và truy xuất nội dung một cách chính xác nhất
 • Đặt vào các bối cảnh, tình huống cụ thể: giúp mô hình hiểu rõ ngữ cảnh và đưa ra những câu trả lời phù hợp nhất
 • Hạn chế truy vấn nội dung mang tính quan điểm cá nhân: giúp thông tin mang tính khách quan, chính xác và không phê phán.
 • Xác thực lại nội dung thông tin: xác minh nguồn gốc của thông tin từ các nguồn uy tín để đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Dùng Google Bard có miễn phí không?

CÓ. Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng nền tảng này là hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, Google cũng sẽ không thu bất kỳ chi phí nào ngoại trừ các dịch vụ đám mây. Vì vậy, khả năng cao thì đây sẽ là công cụ miễn phí được tích hợp cùng công cụ tìm kiếm Google.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về công cụ AI của Google Bard mà Ngọc Thắng muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về công cụ Bard Google là gì, cũng như có thêm nhiều góc nhìn thú vị về công cụ đắc lực này.

Hiện nay Ngọc Thắng đang cung cấp dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa chuyên nghiệp và hiệu quả đã được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên hay bạn đang tìm kiếm một dịch vụ webiste uy tín thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được khách hàng đánh giá cao, Ngọc Thắng tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ website hàng đầu hiện nay.

Đại chỉ: Số 07 Ngách 2, Ngõ 121 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài: 1900 89 21

Hotline: 098 148 1368

MST: 0107994795

Email: lienhe@ngocthang.vn

Website: https://ngocthang.net/

5/5 - (2 bình chọn)