Có thể nói xu hướng kinh doanh online hiện nay đang rất phát triển, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đã bắt đầu tham gia vào thị trường màu mờ này. Chính vì có quá nhiều người theo đuổi hình thức kinh doanh này đã khiến thị trường trở nên khốc liệt. Khách hàng mua sản phẩm cũng dần trở nên khó tính; điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tự tạo ra điểm khác biệt mới có thể gây ấn tượng đối với người dùng. Lúc này giải pháp tốt nhất là thiết kế website bán lẻ trực tuyến với giao diện thân thiện, dễ thao tác chính là cách tạo ấn tượng trong tâm trí người mua hàng tốt nhất.

Sự khác nhau giữa web bán hàng và web thương mại điện tử

Website bán lẻ trực tuyến hay còn gọi là web thương mại điện tử; đây là một trang thông tin được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu bán và mua hàng của người dùng cũng như người làm kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều loại web thương mại điện tử cho các lĩnh vực khác nhau; nhưng phổ biến nhất vẫn là thiết kế website bán lẻ trực tuyến. Mọi quá trình từ cung cấp sản phẩm, giới thiệu trưng bày hoặc giao dịch mua bán đều có thể thực hiện trên website.

Thiết kế website bán lẻ trực tuyếnChính nhờ những tiện ích mà website mang lại, người làm kinh doanh coi website như một công cụ bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nhầm lẫn giữa website bán hàng và website thương mại điện tử. Thực tế, hai loại website này hoàn toàn khác nhau, điểm khách biệt nổi bật nhất phải kể đến là:

– Website bán hàng thường có quy mô hơn web TMĐT và chỉ tập trung vào một ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ nhất định. Trong khi đó, thiết kế website bán lẻ trực tuyến có thể cung cấp da dạng các lĩnh vực khác nhau.

– Các tính năng trên web bán lẻ trực tuyến cũng được bố trị nhiều hơn và được nâng cao hơn so với website bán hàng.

– Ngân sách thiết kế website bán lẻ trực tuyến thường cao hơn web bán hàng bởi nó có thể đáp ứng được mọi lĩnh vực kinh doanh và số lượng lớn khách hàng.

Lợi ích khi thiết kế website bán lẻ trực tuyến

Ngoài những đặc điểm nổi bật có phần nhỉnh hơn so với web bán hàng; thiết kế website thương mại điện tử mang đến rất nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp,cụ thể như:

– Trong thời kỳ xu hướng hiện nay, việc mua bán online trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy việc tiếp cận khách hàng thông qua kênh bán hàng online là website đối với các doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Thiết kế website bán lẻ trực tiếp với tính nhiều tính năng hữu ích; cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt khối lượng khi chăm sóc khách hàng.

– Ngoài ra, web được bố trí hiển thị phần đánh giá giúp người mua hàng có cái nhìn khác quan hơn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

– Tính năng trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tối ưu quá trình bán hàng.

– Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ uy tín; tin cậy trong lòng khách hàng.

Thiết kế website bán lẻ trực tuyến chính là việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh trên website, quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp sẽ được tối ưu nhất.

Thiết kế website bán lẻ trực tuyến cần có tính năng gì?

Trong thời kỳ cạnh tranh vô cùng cao kèm theo khách hàng đòi hỏi nhu cầu cao.Vì thế, để một trang web TMĐT có thể vận hành theo cách mà doanh nghiệp mong muốn cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn dưới đây trong quá trình thiết kế.

Thiết kế website bán lẻ trực tuyến chất lượng

1. Giao diện bắt mắt

Yêu cầu giao diện của một trang web cần phải có bố cục rõ ràng, khoa học; ưa nhìn, bắt mắt sẽ ghi điểm với khách khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nên ưu tiên sự tiện nghi, đơn giản và tính tế nhằm tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn. Cần làm nổi bật các hình ảnh sản phẩm/dịch vụ sắc nét, đa dạng giúp khách hàng có thể đánh giá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp ngay trên website. Có thể sử dụng các danh mục con để làm đa dạng các ngành hàng của doanh nghiệp.

2. Dễ dàng thao tác

Việc thao tác dễ dàng sẽ ảnh hưởng tới thời gian khách hàng ở lại trên trang của bạn lâu hay nhanh. Một trong web chuyên nghiệp sẽ có thành điều hướng đơn giản; nên bố trí các danh mục nhưng không nên quá nhiều để việc thao tác chuyển tiếp tranh dễ hơn. Ưu tiên bố cực khoa học, thống nhất theo một kiểu hiệu ứng nhất định. Đồng thời, website không nên để quá nhiều hiệu ứng chuyển động sẽ khiến người nhìn cảm thấy rối mắt và họ sẽ rất dễ thoát trang. Nếu thời gian khách hàng ở lại trang của bạn thấp chắc chắn sẽ không được google đánh giá cao và rất khó lên top.

3. Web phải được tối ưu

Việc thiết kế website bán lẻ trực tuyến chuyên nghiệp với giao diện đẹp thôi là chưa đủ; cần phải được tối ưu về tốc độ tải trang. Nến tối ưu hình ảnh nhằm tăng tốc độ load trang nhanh nhất có thể. Ngoài ra, thiết kế website bán lẻ trực tuyến bắt buộc phải tối ưu SEO. Đầy là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới việc đánh giá của google tới website của bạn. Web có được xuất hiện trong top tìm kiếm hay không sẽ phụ thuộc và công việc tối ưu chuẩn SEO của doanh nghiệp.

4. Quản trị dễ dàng

Điều quan trọng nhất để thiết kế website khách sạn có thể lên top tìm kiếm google đòi hỏi doanh nghiệp phải chăm sóc thường xuyên; cập nhật các tin tức mới về du lịch trong nước và ngoài nước. Xây dựng trang quản trị thân thiện với người dùng, chia sẻ các mẹo hay hướng dẫn khách hành đặt vé, chọn phòng đẹp giá rẻ. Những nội dung hữu ích sẽ giúp khách hàng ấn tượng và nhớ đến trang web của doanh nghiệp.

5. Tính năng tùy biến

Ngày nay, người dùng thay đổi thói quen sử dụng internet trên nền tảng PC sang nền tảng Mobile bởi các thiết bị di động cũng có nhiều tính năng giống với máy tính; đồng thời dễ sử dụng, nhỏ gọn, dễ thao tác. Chính vì thế, việc truy cập internet thông qua các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến. Khi thiết kế website bán lẻ trực tuyến bạn cần lưu ý tới việc tối ưu website trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tính năng tiêu chuẩn của web bán lẻ trực tuyến

Ngoài việc thiết kế giao diện giống như vẻ ngoài của một ngôi nhà, để ngôi nhà có thể sử dụng dụng cần có những nội thất bên trong và website cũng thế. Để có thể hoạt động được tốt website cần phải bố trí thêm các tính năng như sau:

  1. Trang chủ

– Giới thiệu về lĩnh vực,ngành hàng doanh nghiệp kinh doanh

– Giới thiệu về doanh nghiệp, các thành tựu, lịch sử hình thành

– Các đối tác của doanh nghiệp

  1. Sản phẩm

– Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm

– Đính kèm giá bán và đánh giá sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về sản phẩm

– Hình ảnh sản phẩm rõ ràng, sắc nét

  1. Tìm kiếm theo bộ lọc

– Thành tìm kiếm giúp khách hàng tìm được sản phẩm nhanh chóng, đúng với mong muốn

  1. Tính năng giỏ hàng

– Giúp khách hàng nắm bắt được mình đã mua những sản phẩm gì, số lượng bao nhiêu

– Cho phép khách hàng có thể thêm, bớt mặt hàng tùy theo nhu cầu

  1. Thanh toán trực tuyến

– Hướng dẫn khách hàng thành toán trực tuyến ngay trên website

– Cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

– Cho phép khách hàng lựa chọn hình thức thành hoàn trực tuyến hoặc thành toán khi nhận hàng.

  1. Hỗ trợ trực tuyến/ Box chat

– Giúp khách hàng giải đáp thắc mắc và doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng ngay tại Website

– Hỗ trợ doanh nghiệp tư vấn kịp thời, đáp ứng yêu cầu khách hành nhanh nhất có thể.

  1. Tin tức

– Cung cấp thông tin hữu ích trong lĩnh vực thời trang, ăn mắc

– Chia sẻ các mẹo, các phối đồ hợp thời trang

Thiết kế website bán lẻ trực tuyến ở đâu uy tín nhất

Sẽ không khó để bạn tìm ra được đơn vị thiết website bán lẻ trực tuyến; có hàng nghìn kết quả trên trang tìm kiếm google. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn và không tránh khỏi những đơn vị thiết kế kém chất lượng. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều các đơn vị thiết kế Website uy tín hiện nay; trong số đó phải kể đến cái tên Ngọc Thắng. Là một đơn vị mới nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng; bởi tại đây không chỉ cung cấp dịch vụ tốt mà còn rất nhiều ưu điểm khác, cụ thể như:

Ngọc Thắng thiết kế website bán lẻ trực tuyến

– Đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, có kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án của công ty

– Website được tối ưu cho tỷ lệ chuyển đổi cao

– Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website wordpress, dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp

– Cam kết với khách hàng về mặt chất lượng cũng như thời gian thực hiện dự án luôn được tối ưu ngắn nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

– Ngọc Thắng có chính sách bảo trì sau khi thiết kế website khách sạn được hoàn thiện

– Các gói dịch vụ đều có giá vô cùng hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị cùng lĩnh vực

– Đảm bảo dữ liệu doanh nghiệp luôn được an toàn tuyệt đối

– Cam kết hỗ trợ khách hàng mãi về sau, nếu website doanh nghiệp có vấn đề trong quá trình vận hành Ngọc Thắng sẵn sàng hỗ trợ 24/24.

Quy trình thiết kế website bán lẻ tại Ngọc Thắng

Để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, ngoài việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, chất lượng nhân viên thì Ngọc Thắng chú trọng tới quá trình cung cấp dịch vụ đến với khách hàng. Để trở thành một công ty cung cấp dịch chuyên nghiệp, Ngọc Thắng luôn tìm ra các phương án tối ưu quy trình thiết kế website giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí. Để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc tại Ngọc Thắng, dưới đây là 5 bước để tạo ra một trang web đẹp, chất lượng.

1. Thiết lập cấu trúc giao diện 

Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng chính của website. Đây là bước khởi đầu hết sức quan trọng nhằm có một cấu trúc nội dung rõ ràng, mạch lạc; tránh lủng củng trong quá trình Thiết kế website bán lẻ trực tuyến chuyên nghiệp; đồng thời tạo cho người xem một cái nhìn thân thiện, dễ sử dụng và truy cập nhanh.

2. Thiết kế giao diện mẫu

Chúng tôi sẽ thiết kế một số giao diện mẫu để khách hàng chọn lựa và bổ sung ý tưởng thiết kế. Bước này rất quan trọng, vì mỗi người đều có cách nhìn về mặt thẩm mỹ khác nhau nên rất cần sự hỗ trợ ý kiến đóng góp từ khách hàng nhằm làm hài lòng quý khách và làm cho Website trở nên sinh động hơn.

3. Nghiệm thu giao diện

Để tránh trường hợp khó khăn về mặt thời gian và công sức khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website bán lẻ trực tuyến chuyên nghiệp, khách hàng quyết định chọn giao diện mà khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và hai bên sẽ tiến hành ký nghiệm thu giao diện này. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ Website và khách hàng không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại bản hợp đồng thiết kế cho phù hợp với yêu cầu hiện tại của khách hàng.

4. Tiến hành thiết kế Website và lập trình

Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Ngọc Thắng sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế website và tiến hành lập trình. Lập trình đúng nội dung hợp đồng soạn thảo, sẽ không thay đổi khi đã lập trình xong. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa đổi bổ sung về mặt nội dung lập trình, xin vui lòng thỏa thuận trước khi lập trình viên của chúng tôi bắt tay vào việc lập trình.

5. Hoàn thiện website

Chúng tôi hoàn thiện các tính năng chi tiết của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên Internet, nếu Quý khách hàng không có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hay thắc mắc gì, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Tuỳ theo lĩnh vực, quy mô và nhu cầu của từng cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp; khi thiết kế website bán lẻ trực tuyến, các website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm của dịch vụ thiết kế website đảm bảo sẽ giúp bạn có được website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Báo giá dịch vụ thiết kế website bán lẻ trực tuyến

Vì quy trình được thiết kế đã được rút ngắn nên chi phí cho một gói dịch vụ cơ bản sẽ có giá là 5.500.000 VNĐ. So với các đơn vị khác trên thị trường đây là mức giá không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Một gói dịch vụ như vậy sẽ bao gồm những công việc dưới đây:

– Thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng

– Tặng 2 banner cho website

– Bảo trì backup website

– Hướng dẫn vận hành website

– Hỗ trợ chỉnh sửa: Hỗ trợ chỉnh sửa giao diện với các mục không quá phức tạp, không thay đổi cấu trúc giao diện như ban đầu hoàn toàn miễn phí.

– Tặng 1 năm sử dụng tên miền và hosting tốc độ cao

So với các đơn vị thiết kế website khác, chi phí để thiết kế website bán lẻ trực tuyến tại Ngọc Thắng có mức giá khá rẻ. Mặc dù như vậy, đơn vị vẫn luôn ưu tiên chất lượng dịch vụ cũng như đảm bảo những yêu cầy mà khách hàng đưa ra. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định thiết kế website hãy liên hệ với Ngọc Thắng để trải nghiệm về các dịch tại nơi đây.

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website bán lẻ

Việc thiết kế website bán lẻ trực tuyến sẽ cực kỳ dễ với những ai hiểu rõ về dịch vụ này. Đã có rất nhiều doanh nghiệp mất tiền nhưng không nhận được web như mong muốn chỉ vì không tìm hiểu trước khi sử dụng dịch thiết kế web. Để giúp khách hàng tránh khỏi những rủi ro không đáng có, Ngọc Thắng sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp và những lỗi mà khách hàng thường gặp khi thiết kế web

Câu hỏi 1: Làm thế nào để khách hàng biết tới trang web của tôi?

Thu hút sự chú ý của khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải có các chiến lược quảng bá website tốt. Một số phương pháp phổ biến trong việc đưa website tiếp cận với người dùng gồm có:

– In địa chỉ website trên namecard

– Đăng ký trên các website tìm kiếm như: Google, Yahoo. . .

– Đăng quảng cáo trên các website phù hợp.

– Gửi bản tin điện tử đến khách hàng và khách hàng tiềm năng.

– Trao đổi liên kết với các website khác.

Câu hỏi 2: Thời gian hoàn thiện thiết kế website bán lẻ trực tuyến là bao lâu?

Thời gian thiết kế website tùy thuộc vào yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng của website. Một website doanh nghiệp cần trung bình khoảng 15-30 ngày để hoàn thiện.

Câu hỏi 3: Sau bao lâu thì website có thứ hạng trên trang tìm kiếm?

Thứ hạng website tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa mà website hướng đến và các đối thủ hiện đang đứng trong top. Với các từ khóa có mức độ cạnh tranh bình thường; website có thể lọt vào top 10 trong vòng 1 tháng sau khi website đi vào hoạt động chính thức.

Liên hệ tư vấn thiết kế website tại Ngọc Thắng

Công ty TNHH Công Nghệ Và Truyền Thông Ngọc Thắng

Địa chỉ: Số 7, Ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 1900 8921

Điện thoại: 098 148 1368

Email: lienhe@ngocthang.vn

Website: https://ngocthang.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/Ngocthang.net/

Ngọc Thắng hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

 

5/5 - (3 bình chọn)