THỦ THUẬT LẤY BACKLINK HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN LINKEDIN

Trong chiến dịch làm seo, những backlink là một phần cốt lõi, không thể thiếu góp phần quyết định đến khả năng lên top của các từ khóa, đặc biệt đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Các bạn có thể tìm kiếm các backlink trỏ về trang từ nhiều nguồn khác nhau: Backlink từ các forum, diễn đàn, website từ các web vệ tinh hoặc backlink từ các nguồn mà bạn bỏ tiền ra để mua. Ngoài ra có một nguồn backlink vô cùng hữu ich, đó chính là lấy backlink từ các trang mạng xã hội.

Vậy có những trang mạng xã hội nào phổ biến hiện nay?

Một loạt các trang mạng xã hội hiện nay các bạn cần thường xuyên đặt backlink đó chính là Youtube, Facebook, Google +, Twitter, Pinterest,..  Ngoài ra một cái tên đang dần chiếm thị trường, mang lại giá trị cốt lõi cho backlink đó là  Linkedin. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy bởi Google và một loạt các công cụ tìm kiếm khác đều dành sự đánh giá cao cho Linkedin. Chính điều đó làm tăng giá trị các backlink đặt trên trang này, và giúp website của bạn nhận được những đánh giá tích cực từ phía google.

1. Một vài thông tin về Linkedin :

Linkedin là trang mạng xã hội được tạo ra phục vụ cho các doanh nghiệp, các đơn vị làm kinh doanh hay các nhà quản lí. Mục tiêu chính của Linkedin là hỗ trợ các nhà tuyển dụng và những người có nhu cầu việc làm đến gần nhau hơn, mở ra cơ hội nghề nghiệp , hợp tác và cùng nhau phát triển. Với mục tiêu này, Linkedin đã và đang dần trở thành trang mạng xã hội tốt nhất hiện nay về vấn đề tuyển dụng.

Linkedin cũng đang góp phần giúp các đơn vị kinh doanh có một định hướng phát triển hiệu quả hơn. Về cơ bản, Linkedin có những chức năng chính như:

 • Tạo mối liên kết giữa đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp.
 • Mở ra cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến cho rất nhiều người.
 • Có thể tham gia với nhiều tư cách khác nhau như: cá nhân, người lao động hoặc doanh nghiệp,…
 • Hỗ trợ tạo ra các gian hàng giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình đến với những người tiêu dùng.
 • Linked hiện được đánh giá là trang mạng khá lớn và tương đối ổn định, sạch sẽ. Do đó mà các backlink đặt trên trang này luôn được google đánh giá khá cao cho dù chúng không phải là những dofollow mà chỉ là nofollow.

Nhiều người nhận định rằng những backlink nofollow chẳng có ích gì trong những đánh giá của google ngoài tác dụng thu hút thêm một lượng người nhất định cho website. Tuy nhiên, nhận định này giờ đây đã không còn phù hợp nữa, bởi nếu như ngày trước, trong mắt google link dofollow có giá trị 10 điểm thì nofollow có giá trị 0 điểm. Còn bây giờ, google dành ra khoảng từ 2-3 điểm và giá trị của chúng sẽ càng tăng khi các backlink thu hút được lượng người dùng truy cập tốt cho trang.

2. Thủ thuật lấy backlink hiệu quả nhất trên Linkedin:

Để đặt backlink trên Linkedin, các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Đặt backlink theo hình thức chia sẻ bài viết
 • Cách 2: Đặt backlink trong chính các bài viết được tạo trên Linkedin

Với 2 cách cơ bản như trên, chúng ta hãy cùng đi sâu phân tích xem mỗi cách cần những bước thực hiện nào:

 • Đối với phương pháp chia sẻ bài viết:

Mỗi bài viết tạo ra trên trang đều sẽ đi kèm với một link liên kết trang của bài viết. Và để bài viết có thể tiếp cận với nhiều người, nhiều đối tượng một cách nhanh chóng, chúng ta cần chia sẻ liên kết này ở khắp mọi nơi, và tất nhiên là không thể thiếu các trang mạng xã hội. Tương tự như với Facebook, Google +, … các bạn hoàn toàn có thể chia sẻ bài viết lên Linkedin bằng tài khoản của mình chỉ với vài thao tác đơn giản: nhập một đoạn mô tả ngắn, chèn link liên kết bài viết ngay sau đó rồi chọn lựa một hình ảnh đại diện ưng ý cho bài viết, cuối cùng nhấn Post để hoàn tất quy trình.

Một chút lưu ý: Với cách đặt backlink như vậy các bạn sẽ bị giới hạn về mặt kí tự và cần phải chọn lựa nội dung phù hợp để chia sẻ.

 • Phương pháp đặt backlink trong chính bài viết:

Đây thực sự là một giải pháp hữu hiệu để có thể đặt nhiều backlink cùng lúc trên Linkedin. Để đặt được backlink, trước tiên các bạn cần tạo bài viết mới trên Linkedin bằng việc nhấn vào chức năng Write an article.

Sau đó trang bài viết mới hiện ra với giao diện như hình:

Giao diện này bao gồm:

 • Thanh công cụ với những chức năng tạo văn bản như tạo kiểu chữ, phông chữ, làm nổi bật đoạn văn, chèn liên kết,..

 • Ảnh đại diện của bài viết: Để thêm ảnh cho ảnh cho bài viết, các bạn nhấp vào biểu tượng dấu “+”

 • Headline: Đây là thẻ tiêu đề cho bài viết. Tại thanh Headline, các bạn có thể đặt tiêu đề cho bài viết. Tuy nhiên lưu ý rằng, nếu ở ngay bước đầu tiên tạo bài viết mà các bạn đặt tiêu đề có dấu thì Linkedin sẽ auto, mặc định lấy đó làm url cho bài viết và url khi đó sẽ có dấu và không còn là url thân thiện nữa. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy tạo một tiêu đề không dấu trước, sau khi tạo bài viết xong chúng ta sẽ chỉnh lại thành tiêu đề có dấu và khi đó, liên kết của bài viết lại là một liên kết thân thiện.

 • Khung nhập nội dung của bài viết : Tại khung này, các bạn thêm nội dung cho bài viết, chèn hình ảnh hoặc link liên kết ( backlink),… Sau khi hoàn tất nội dung, nhấp vào “Publish” để hoàn tất việc tạo bài viết.

Ở khâu chèn backlink vào bài viết, chúng ta có thể chèn liên kết ở dạng link trần hoặc cũng có thể chèn link thông qua một anchor text nào đó.  Với mỗi bài viết, các bạn có thể chèn khoảng 1 đến 4 liên kết tùy thuộc vào độ dài bài viết. Nếu một bài viết quá ngắn mà lại chứa quá nhiều link thì Google sẽ đánh giá là spam và các backlink này sẽ mất giá trị. Vì vậy các bạn cần phải cân nhắc kĩ đặt sao cho phù hợp.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, các bạn có hứng thú, đam mê, hay muốn hiểu hơn về làm SEO. Chúc các bạn làm SEO thành công.

Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông Ngọc Thắng

Địa chỉ: Số 7, Ngách 121/2 ,Trần Phú, Hà Đông , Hà Nội

Hotline: 098 907 1208 – 0163 253 5088

Gmail: Tranthang2194@gmail.com

Website: Ngocthang.net

5/5 - (5 bình chọn)