20 BƯỚC THIẾT LẬP CHIẾN LƯỢC MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ

Marketing là một chiến lược kinh doanh cần có của một doanh nghiệp thành đạt. Bởi vậy, để thiết lập một chiến lược Marketing phù hợp với doanh nghiệp mình là điều các CEO cực kỳ quan tâm. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc tạo lập một chiến lược Marketing Online là điều tất yếu để làm chủ doanh số của công ty. Và không phải nhà lãnh đạo nào cũng có thể áp dụng được chiến lược mới này. Dưới đây, Ngocthang.net sẽ giúp các bạn hiểu và dễ dàng áp dụng phương thức Marketing online vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

1. Chiến lược Marketing Online là gì?

Chiến lược Marketing Online ở đây là cách để các doanh nghiệp cũng như các cá nhân, tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu marketing của mình. Chiến lược marketing giải quyết những vấn đề về thị trường, khách hàng trọng tâm và sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ được định vị như thế nào trong mắt người tiêu dùng và bên cạnh đó chiến lược này giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn thông qua mạng internet.

2. Tại sao doanh nghiệp bạn nên đẩy mạnh Marketing Online

Thế giới ngày nay luôn biến động một cách không ngừng nghỉ, đặc biệt là đối với công nghệ, sự phát triển công nghệ là một minh chứng rõ ràng nhất để chúng ta đẩy mạnh phát triển marketing online để tăng sự cạnh tranh, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên môi trường internet.

Dưới đây là 20 cách giúp các doanh nghiệp, cơ sở thực hiện chiến dịch Marketing Online hiệu quả mà các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Marketing Online của chúng tôi chia sẻ.

3. 20 Cách làm Marketing Online hiệu quả

3.1. Dùng công cụ tìm kiếm Google

Trong quá trình tìm hiểu về Marketing, chúng tôi nhận thấy rằng, muốn bán được nhiều hàng hóa hơn bạn cần dùng đến Google. Phải thành thật với chính mình rằng, khi bạn định tìm hiểu để mua một món đồ nào đó, bạn thường truy cập Internet và gõ Google tìm kiếm. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã thiết lập thành công chiến lược Marketing Online và mở rộng lượng khách hàng tiềm năng. Có 2 loại quảng cáo được hướng đến nhiều mà theo thuật ngữ Marketing người ta gọi là SEM. SEM gồm quảng cáo google adwords và SEO.

 

 

SEO là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện hơn với google, từ đó nâng cao thứ hạng của website mình lên top google với những từ khóa liên quan. Đây được coi là một trong những cách làm marketing online hiệu quả nhất nếu bạn muốn kinh doanh trên môi trường internet. Còn quảng cáo Google adwords hiểu nôm na nhất là bạn dùng tiền để đứng lên top google, tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ SEO lên Top Google

3.2. Tạo một trang web hấp dẫn

Một trang web tuyệt vời giúp bạn tạo ra một thương hiệu nổi bật và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Ngoài ra UI/ UX của trang web sẽ tăng trải nghiệm người dùng để giúp bạn SEO hiệu quả hơn, nâng cao độ tin tưởng của google.

 

thiet-ke-web-tai-ha-giang

3.3. Tiến hành xây dựng các hội thảo trên website

Các hội thảo trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm tăng traffic cũng như lượt tìm kiếm trên website của bạn.

3.4. Xây dựng một Infographic và chia sẻ nó

Infographics được thiết kế tốt được đánh giá rất cao để thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn. Tạo một thông tin hình ảnh tuyệt vời, ghim nó ở Pinterest, chia sẻ nó trên nhiều cộng đồng trực tuyến. Infographics có một cơ hội rất lớn để trở nên viral.

3.5. Xây dựng một danh sách Email

Xây dựng danh sách email của bạn là quan trọng. Email marketing là một phương pháp marketing online hiệu quả để bạn tiếp cận đến người tiêu dùng. Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng, từ đó sẽ nâng cao khả năng quay lại mua hàng và độ tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

 

3.6. Viral content

Viral content dễ dàng nhất là giveaway – giveaway của bạn sẽ trở thành một thành phần “virus” phát tán trên mạng xã hội. Nếu giải thưởng của bạn thật sự có giá trị, doanh nghiệp của bạn có thể thổi phồng (trong một cách tốt) chỉ trong vài ngày.

3.7. Chia sẻ trên Google + Cộng đồng

Google+ là một trong những kênh được google tin tưởng nhất ( vì nó của google mà J) để giúp cho việc SEO website của bạn thuận lợi hơn và website của bạn sẽ lên top google nhanh nhất có thể. Cộng đồng Google+ hoạt động như nhóm Facebok – khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nằm trong đó.

3.8. Tạo ra một profile mạng xã hội

Hôm nay, tất cả mọi người sẽ tìm kiếm sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu doanh nghiệp có hợp pháp hay không. Chưa kể, mạng truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng của bạn.

3.9. Kết nối profile Facebook cá nhân với trang facebook kinh doanh của bạn

Địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn kết nối với trang kinh doanh Facebook sẽ giới thiệu được doanh nghiệp của bạn đến nhiều người hơn. Ngoài ra, khi bạn kết nối với các trang kinh doanh khác của Facebook hoặc trong các nhóm Facebook, họ sẽ tự nhiên truy cập vào hồ sơ của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

 

3.10. Tham gia các nhóm Facebook / Linkedin

Tính hiệu quả của việc này sẽ phụ thuộc vào ngành nghề bạn đang tham gia. Tham gia vào các nhóm có hàng tá khách hàng tiềm năng của bạn, điều này sẽ giúp bạn hiểu những vấn đề mà khách hàng tiềm năng phải đối mặt. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được giải pháp marketing cho bạn để tiếp cận họ. Bạn cũng sẽ có thể trực tiếp tương tác và quảng cáo doanh nghiệp của bạn tới các thành viên trong group facebook hoặc linkedin.

3.11. Tận dụng mạng xã hội Twitter

Tìm hiểu trên Twitter và bắt đầu nói chuyện với mọi người, sử dụng thanh tìm kiếm và tìm kiếm những người tweet về các từ khóa có liên quan liên quan đến người mà bạn coi là khách hàng tiềm năng.

3.12. Sử dụng Youtube để quảng cáo thương hiệu

Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới, bạn có thể tạo cho mình thế giới riêng. Ngoài ra bạn còn có thể quảng cáo online trên youtube bằng các hình thức khác nhau. Có rất nhiều người trên YouTube ngay bây giờ là những khách hàng tiềm năng của bạn.

 

3.13. Hỏi khách hàng cũ để giới thiệu

Mọi người sẽ luôn tin tưởng gia đình và bạn bè của họ qua bất kỳ quảng cáo online nào mà họ nhìn thấy. Đây là một phương pháp miễn phí và nhanh chóng để có được nhiều khách hàng hơn.

3.14. Tìm và liên doanh với những người khác cùng lĩnh vực

Những người này tốt hơn là không phải đối thủ cạnh tranh – cả hai bạn có thể chia sẻ khách hàng với bạn và phát triển cùng nhau. Ví dụ: bạn có thể quảng cáo một ai đó với một lượng người xem lớn hơn để tổ chức một cuộc hội thảo trên web chung với bạn. Đây là một trong những giải pháp marketing trực tuyến cực kì hiệu quả để tiếp cận người dùng vì hợp tác với những người cùng lĩnh vực sẽ cùng nhau phát triển một cách bền vững nhất.

3.15. Tái xuất bản nội dung của bạn trên Medium

Medium là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ của bạn và bạn có thể xuất bản lại các bài đăng của mình ở đó để có được nhiều lượt xem hơn.

3.16. Quảng cáo Online trả phí

Có những cách khác để kiếm được lưu lượng truy cập trả tiền chứ không chỉ là phương tiện truyền thông xã hội. Một số ví dụ: Google Adsense, quảng cáo banner, v.v …

3.17. Sử dụng hiệu quả thẻ hashtags Instagram

Nếu bạn đang sử dụng Instagram, hãy bắt đầu thêm thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích ảnh của bạn (hoặc trong nhận xét). Thẻ hashtags là một cách tuyệt vời để tiếp xúc khách hàng trên Instagram….

 

3.18. Truy cập Facebook Live / các công cụ quảng cáo Online khác

Trong thế giới Internet ồn ào ngày nay, việc LIVE sẽ cắt đứt tất cả tiếng ồn, cho phép bạn tương tác nhanh với người xem.

3.19. Tạo chương trình liên kết riêng của bạn

Đây là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách hàng hơn – để người khác dùng những hình thức marketing, những công cụ marketing mà họ biết bán sản phẩm cho bạn và sau đó cho họ một khoản tiền hoa hồng.

 

thiet-ke-web-tai-ha-giang

3.20. Có plugin mạng xã hội chia sẻ trên trang web của bạn

Yêu cầu mọi người chia sẻ nội dung của bạn. Hầu hết mọi người không chia sẻ vì họ nghĩ rằng bạn không cần chia sẻ. Hãy nói rõ cho họ rằng bạn cũng cần họ chia sẻ kiến thức đến người khác.

Trên đây là 20 cách làm Marketing Online hiệu quả. Ngocthang.net chúc bạn thành công !