Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ SEO, giúp bạn phân tích và đưa ra chiến lược hiệu quả. Trong số đó SEMrush là một công cụ mạnh mẽ, được nhiều người làm SEO lựa chọn. Tuy nhiên, để hiểu rõ và sâu sắc về công cụ SEMrush và cách sử dụng thì không phải ai cũng thành thạo. Chính vì vậy, bài viết này, Công ty SEO Ngọc Thắng sẽ chia sẻ với bạn đọc thông tin chi tiết và dễ hiểu nhất về SEMrush, cùng xem ngay nhé!

công cụ SEMrush là gì?

SEMrush là gì?

SEMrush phát triển rất mạnh ở cộng đồng SEO của nước ngoài. Ứng dụng nâng cao này đã trở thành công cụ đắc lực cho nhiều người trong việc phân tích chỉ số web, từ khóa SEO. Đặc biệt là phân tích tốt các vấn đề liên quan đến SEO website của đối thủ để tìm cách SEO và tăng thứ hạng Google tốt hơn so với đối thủ của mình.

Công cụ SEMrush sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các chiến lược SEO. Website của bạn sẽ nhờ trợ thủ này mà lên top nhanh, đứng vững thứ hạng ổn định.

Hiện nay SEMrush đang cung cấp dịch vụ liên quan đến website với 3 gói khác nhau: Pro Plan, Guru Plan và Business Plan. Trong đó Pro Plan có mức giá thấp nhất. Tiếp theo là gói Guru Plan, và cuối cùng cao nhất là mức phí dành cho gói Business Plan.

Gói Business Plan được xem là rẻ hơn các công cụ nâng cao từ các nhà cung cấp khác. Gói này sẽ đảm bảo được phân tích chất lượng hơn, nhiều tính năng hơn và có tích hợp cả tính năng báo cáo bằng file PDF để gửi cho khách hàng.

Các tính năng chính của công cụ SEMrush

Là công cụ được nhiều SEOer và nhà quảng cáo sử dụng, SEMrush tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể, nó tích hợp đến 18 tính năng mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào.

1. Domain Analytics

Với tính năng này, SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO tổng thể và PPC Marketing (quảng cáo trả phí).

Nếu muốn tìm phân tích kỹ hơn, bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về:

 • Lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Backlink.
 • Chiến dịch PPC.
 • Số liệu tương tác (như tỷ lệ thoát).
 • Đối thủ cạnh tranh chính của trang Web trong tìm kiếm của Google.

Các dữ liệu trong báo cáo này vô cùng hữu ích. Đặc biệt, khi bạn muốn xem có bao nhiêu lượng truy cập mà một trang Web nhận được từ SEO hoặc Google Ads.

2. Organic Research

Organic Research là tính năng đơn giản, phổ biến ở nhiều công cụ SEO. Nhưng với SEMrush, nếu bạn biết cách khai thác, tính năng này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả.

Bạn sẽ có được dữ liệu về lượng truy cập Website tự nhiên nhận được từ Google theo thời gian. Nhưng những chỉ số dưới đây mới là điều bạn cần lưu ý:

2.1. Keywords

công cụ semrush có tính năng gì

SEMrush sẽ cung cấp cho người dùng danh sách cập nhật các từ khóa mà một trang Web xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Từ đó, bạn có thể khai thác và đảo ngược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Đây là một trong những chiến lược nghiên cứu từ khóa thông minh, đã chứng minh được hiệu quả nhất định.

SEMrush là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường hiện nay tích hợp tính năng về Keywords. Đó là bởi SEMrush có cơ sở dữ liệu khổng lồ với 17 tỷ từ khóa và nó được cập nhật liên tục mỗi ngày.

2.2. Traffic

Bạn sẽ biết được lưu lượng truy cập hàng tháng mà trang Web nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, thống kê về lưu lượng truy cập tự nhiên của SEMrush đôi khi không chính xác. Lượng truy cập cao, sau đó giảm đột ngột từ 2 – 3 lần là điều có thể gặp phải. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng nó để đánh giá SEO của đối thủ cạnh tranh.

2.3. Traffic cost

chỉ số Traffic Cost của SEMrush

Traffic Cost là chỉ số giúp bạn ước tính chi phí lưu lượng truy cập tự nhiên (Giả sử bạn đã thanh toán cho lượng truy cập tương đương từ PPC).

3. Organic Search Positions

xem chỉ số Organic Search Positions

Tại đây bạn có thể xem thể xem tất cả các từ khóa mà một trang Web xếp hạng cũng như vị trí xếp hạng. Vậy nên nếu bạn cần công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ, tính năng này đặc biệt hữu ích.

Với từ khóa của đối thủ, theo mặc định, công cụ SEMrush hiển thị những từ khóa mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp từ khóa theo khối lượng tìm kiếm và xem các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng bộ lọc nâng cao để chỉ thấy các cụm từ có CPC (chi phí trên mỗi lần nhấp chuột) từ 5$ trở lên.

4. Keyword Difficulty Tool

Đánh giá độ khó từ khóa là yếu tố quan trọng, quyết định thành công của chiến dịch SEO. Độ khó từ khóa được đánh giá qua các yếu tố như:

 • PA – Page Authority
 • DA – Domain authority
 • SEO On-page
 • Chất lượng nội dung
 • User Intent – Ý định tìm kiếm của người dùng

Với SEMrush, công cụ này không phân tích hết các khía cạnh trên nhưng vẫn sẽ giúp bạn tìm câu trả lời liệu bạn có cơ hội xếp hạng hay không. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập từ khóa bạn muốn xếp hạng.

tính năng Keyword Difficulty Tool trên SEMrush

Kết quả trả về sẽ đánh giá theo mức từ 0 đến 100%. Chỉ số này càng cao, càng khó SEO. Bạn cũng có thể so sánh nhiều từ khóa để tìm ra từ khóa nào bạn nên nhắm mục tiêu đầu tiên.

5. On Page SEO Checker

On Page SEO Checker giúp phân tích các nội dung trên trang của bạn: như thẻ tiêu đề và thẻ Heading,… Ngoài ra, điểm nổi bật của tính năng này là khả năng gợi ý các Semantic. Semantic có thể hiểu là các tìm kiếm ngữ nghĩa, giúp cải thiện độ chính xác của tìm kiếm dựa trên việc hiểu ý định (tìm kiếm) của người dùng.

6. Paid Search

Paid Search – tìm kiếm có tính phí là tính năng bạn nên tận dụng, đặc biệt hữu ích trong quảng cáo PPC. Bạn có thể dùng nó để xem từ khóa nào của đối thủ cạnh tranh thường xuyên chạy đua quảng cáo nhất. Hay thông tin về những quảng cáo phía đối thủ đang chạy cũng hiện trong bảng thống kê.

7. SEMrush’s Backlink Analysis

Tính năng kiểm tra liên kết ngược của công cụ SEMrush hoạt động rất hiệu quả. Bởi lẽ, SEMrush sở hữu Index liên kết lớn, giúp nhanh chóng tìm kiếm các trang mới và liên kết ngược. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc để tìm chính các các liên kết ngược bạn mong muốn.

Nhìn chung, có thể so sánh công cụ phân tích Backlink của SEMrush với Ahrefs về nhiều mặt. Chẳng hạn như chỉ số Domain Authority (được gọi là “Authority Score” trong SEMRush), Anchor Text, số lượng liên kết mà một trang Web đã nhận được theo thời gian…

Thậm chí, công cụ này của SEMrush còn có một số tính năng thú vị mà Ahrefs không có. Ví dụ: SEMRush hiển thị danh sách các trang Web có cấu hình liên kết tương tự. Nếu bạn đang bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết thì những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích.

8. Advertising Research

Hầu hết các công cụ SEO đều ít chú trọng vào tính năng PPC. Với công cụ SEMrush thì ngược lại. Công cụ này tập trung rất nhiều nguồn lực phát triển các tính năng phân tích cạnh tranh của PPC. Do vậy, bạn có thể sử dụng SEMrush để xem mọi quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang chạy. Và lượng truy cập mà những quảng cáo đó mang lại.

Hơn nữa, số liệu về CPC ước tính sẽ được hiển thị, cung cấp cho bạn thông tin về số tiền mà trang Web đó đang chi hàng tháng cho quảng cáo của Google. Đặc biệt, bạn cũng có thể biết chính xác quảng cáo mà các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn đang thực hiện là gì.

Nếu bạn đã quen với điểm chất lượng – Quality Score, CTR (tỷ lệ nhấp) của quảng cáo là yếu tố quan trọng hàng đầu.

CTR càng cao, bạn càng ít phải đặt giá thầu. Khi theo dõi số liệu trong SEMrush, nếu bạn thấy đối thủ đã sử dụng một mẫu quảng cáo trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn có thể biết rằng quảng cáo đó đang nhận được CTR khá. Nếu không, đối thủ sẽ không sử dụng quảng cáo đó.

Không chỉ phân tích dữ liệu quảng cáo PPC, SEMrush còn có tính năng dành cho quảng cáo hiển thị. Sử dụng nó, bạn không chỉ nhìn thấy các quảng cáo hiển thị mà còn nhận được danh sách các trang Web chính xác mà họ đang quảng cáo.

9. Traffic Analytics

Traffic Analytics cung cấp nhiều dữ liệu về lưu lượng truy cập của trang Web

Traffic Analytics cung cấp dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập của trang Web (từ các nguồn khác nhau không phải Google: Youtube, mạng xã hội, Blog,…). Trong thống kế này giúp bạn xác định chính xác nguồn mang lại cho trang Web nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi cách người dùng tương tác với trang Web đó khi truy cập. Cụ thể bạn sẽ biết được số lần xem trang trung bình, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên,…

10. Market Explorer

Market Explorer là một trong nhiều tính năng mới được công cụ SEMrush bổ sung. Tính năng sẽ chỉ ra cho bạn toàn cảnh một thị trường ngách nhất định. Nếu bạn vừa tiếp nhận một khách hàng và họ ở một thị trường ngách mà bạn không có nhiều thông tin, công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Không cần tốn nhiều thời gian để tìm ra đối thủ đối thủ cạnh tranh là ai, báo cáo của Market Explorer của SEMRush giúp bạn thực hiện điều này. Từ đó hỗ trợ phân tích thị trường dễ dàng hơn.

11. Keyword Analytics

Trong khái niệm SEMrush là gì nhắc đến tính năng nổi bật về nghiên cứu từ khóa của công cụ này. Sử dụng Keyword Analytics giúp bạn phân tích chuyên sâu về Single Keyword – từ khóa đơn. Những thông tin về khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, CPC ước tính,… được SEMrush tổng hợp và thể hiện rõ ràng trong báo cáo. Ngoài ra bạn có thể thấy sự cạnh từ khóa ở trang đầu tiên trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điểm làm nên sự nổi bật của Keyword Analytics SEMrush với công cụ khác là cung cấp cho người dùng khối lượng ý tưởng từ khóa khổng lồ. Cụ thể, SEMrush tạo ra các ý tưởng từ khóa dưới dạng các biến thể (Variation), câu hỏi và Related Keywords. Thêm nữa, bạn đừng bỏ qua gợi ý về các từ khóa dài.

Riêng về phần Related Keywords thực sự hữu ích. Related Keywords là danh sách các cụm từ cùng chủ đề với từ khóa bạn nhập vào. Các cụm từ trong danh sách này có thể không sử dụng từ khóa mà bạn sử dụng làm từ khóa hạt giống – Seed Keyword.

12. Keyword Gap

Keyword Gap là một tính năng hữu ích khác để nghiên cứu từ khóa trong SEMrush. Điểm đặc biệt của Keyword Gap là khả năng so sánh xếp hạng từ khóa của bạn với một số đối thủ cạnh tranh. Từ đây, bạn có thể tìm các từ khóa mà nhiều đối thủ cạnh tranh xếp hạng trong Google mà bạn thì không.

Thậm chí bạn còn nhận được một danh sách các thuật ngữ mà bạn và đối thủ cạnh tranh đều xếp hạng.

13. Topic Research Tool

Topic Research Tool được đánh giá là tốt cho Content Marketing hơn cho SEO. Để sử dụng công cụ này, hãy nhập chủ đề bạn muốn viết trên Blog của mình.

SEMrush sẽ tìm và gửi trả một loạt các chủ đề liên quan. Và các phần nội dung cụ thể đã hoàn thành tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng liệt kê ra một số chủ đề kỳ lạ, không thực sự có ý nghĩa.

14. SEO Content Template

SEO Content Template được thiết kế để giúp bạn viết nội dung chứa nhiều từ khóa LSI hay Latent Semantic Indexing (lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Cụ thể, công cụ sẽ quét 10 kết quả hàng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó cung cấp các từ khóa liên quan mà bạn có thể đưa vào bài viết.

Ngoài ra kiểm tra nội dung trong thời gian thực cũng có thể thực hiện trên SEO Content Template. Bằng cách sao chép và dán nội dung bài đăng vào công cụ, nó sẽ thực hiện tự động chấm điểm, đánh giá các chỉ số Readability, Tone Of Voice,…

15. Position Tracking

Giống như các công cụ theo dõi xếp hạng khác, công cụ này cho biết thứ hạng của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian, khả năng Search Visibility tổng thể của trang và phân phối thứ hạng của bạn.

Khi nhập danh sách các Target Keyword, công cụ sẽ tự động kiểm tra thứ hạng của bạn trên Google. Nhìn chung, Position Tracking của SEMrush là một tính năng hiệu quả.

16. Site Audit

Công cụ SEMrush tích hợp sẵn công cụ giúp kiểm tra SEO Audit. Công cụ này được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay, ngay cả khi so sánh với Ahrefs. Đặc biệt, nó cung cấp điểm phần trăm về “Site Health”.

Bạn cũng có thể thấy các lỗi/vấn đề có thể ảnh hưởng đến SEO kỹ thuật của bạn. Do vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng SEO kỹ thuật trang Web của bạn đúng 100%, công cụ Site Audit của SEMrush là một cách tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó.

Điều thú vị ở công cụ Site Audit là chúng chạy hoàn toàn chủ động. Bằng cách này, bạn không cần phải thực hiện việc kiểm tra vài tháng một lần mà vẫn có thể xem báo cáo trên trang tổng quan mỗi khi đăng nhập.

tính năng Site Audit của công cụ semrush

17. Link Building Tool

Thay vì mở một Tab cho SEMrush và một cái Tab khác để gửi Email tiếp cận. Công cụ Link Building của SEMrush giúp gắn kết chúng với nhau. Bằng cách này, bạn thực sự có thể thực hiện công việc của mình mà không cần phải rời khỏi nền tảng.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm liên kết (tìm các trang và các trang có khả năng liên kết với bạn). Hoặc sử dụng Link Building Tool để gửi Email tiếp cận và theo dõi kết quả.

Nhìn chung, Link Building Tool của SEMrush là một công cụ hữu ích mà các đối thủ cạnh tranh của nó (như Ahrefs và Moz) không có.

Công cụ SEMrush hoạt động như thế nào?

SEMrush thực hiện tìm kiếm dữ liệu như Google Bot bằng cách tạo nên những con Bot riêng. Bot của SEMrush sẽ tiến hành thu thập dữ liệu từ một trang bất kỳ.

Các liên kết trên trang này cũng sẽ được tìm và thu thập dữ liệu chi tiết. Hoặc các dữ liệu thuộc top 20 trên bảng xếp hạng cũng sẽ tìm kiếm và thu thập rồi tổng hợp và báo cáo lại thông tin. SEMrush sẽ tiến hành thu thập mọi từ khóa có độ phổ biến cao, lượng tìm kiếm lớn.

Hiện nay, SEMrush đang chia Bot tìm kiếm từ khóa của mình thành 3 nhóm khác nhau:

 • Nhóm 1: Cập nhật dữ liệu hàng ngày cho khoảng 1 triệu từ phổ biến nhất.
 • Nhóm 2: Cập nhật dữ liệu 2 tuần/lần cho khoảng 14 triệu từ ít phổ biến hơn. Quá trình này vẫn được thực hiện 1 lần/ngày nhưng hoàn tất dữ liệu sau 2 tuần.
 • Nhóm 3: Hoàn tất tìm kiếm và tổng hợp thông tin sau 25 ngày cho 25 triệu từ khóa còn lại. Tương đương với 1 ngày vẫn được cập nhật 1 triệu từ khóa.

Từ 3 nhóm này chúng ta có thể thấy được SEMrush sẽ thu thập khoảng 3 triệu từ khóa khác nhau trên 26 công cụ tìm kiếm của Google thuộc 26 quốc gia trên thế giới.

Không chỉ nghiên cứu và thu thập từ khóa, những con Bot khác của SEMrush cũng tiến hành tìm kiếm dữ liệu web và thu thập dữ liệu về Backlink của những trang web này. Hệ thống của SEMrush chỉ thu thập về những link có hiệu quả. Các Backlink spam sẽ không được Bot SEMrush thu thập và tổng hợp thông tin.

Cách sử dụng công cụ SEMrush chi tiết từ A đến Z

Hiện nay SEMrush đang cung cấp các gói sử dụng miễn phí. Các gói này sẽ giúp người dùng trải nghiệm SEMrush là gì? trước khi sử dụng SEMrush có phí. Tuy nhiên, nếu dùng SEMrush miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định.

Cách sử dụng công cụ SEMrush chi tiết từ A đến Z

SEMrush đã nhận được nhiều giải thưởng lớn khi cải tiến nhiều công cụ hỗ trợ cho Digital marketing. Bộ công cụ của SEMrush sẽ hỗ trợ các vấn đề như:

 • Hỗ trợ cho Content Marketing.
 • Là trợ thủ đắc lực của SEO.
 • Advertising.
 • Chiến lược Social Media.
 • Competitive Research.

1. Thu thập dữ liệu Analytics và Projects

Cấu trúc phần mềm của semrush đang cung cấp cho người dùng 2 cách để thu thập dữ liệu. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách thu thập dữ liệu từ SEMrush như sau:

 • Báo cáo và phân tích dữ liệu thông qua Analytics reports về tên miền và từ khóa của SEMrush.
 • Kiểm tra trang web thông qua công cụ dự án Project tools.

Analytics Reports Semrush ở menu bên trái cũng giúp bạn phân tích thông tin dữ liệu cần tìm kiếm một cách dễ dàng hơn.

2. Quản lý dự án với SEMrush Projects

SEMrush sẽ trở thành người quản lý dự án riêng của bạn. Công cụ này sẽ theo dõi tiến trình công việc SEO web và từ khóa, đi Link trên website của bạn.

Tất cả các hoạt động SEO, PPC, Content Marketing và Social Media… sẽ được SEMrush phân tích và định hướng dự án chi tiết. Bạn có thể truy cập vào tính năng Knowledge Base của SEMrush để tìm hiểu thêm về tính năng quản lý dự án.

3. Tạo các trình báo cáo chuyên nghiệp

Nếu bạn đang là công ty tiếp thị truyền thông, SEO web… SEMrush sẽ giúp bạn thực hiện tạo các báo cáo PDF ấn tượng để gây thiện cảm và tín nhiệm với khách hàng. Báo cáo này có thể trộn hình ảnh và văn bản của riêng bạn để tạo nên những bản báo cáo chuyên nghiệp nhất.

4. Các gói SEMrush được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 • Business là gói dịch vụ SEMrush có giới hạn cao nhất. các tính năng SEO, theo dõi từ khóa, phân tích dữ liệu đều được hỗ trợ chuyên nghiệp ở gói này.
 • Guru là gói dành cho các website nhỏ, nhu cầu SEO cũng như đối thủ cạnh tranh không nhiều.
 • Pro SEMrush sẽ thích hợp với những cá nhân và doanh nghiệp có ngân sách dành cho công cụ hỗ trợ SEO thấp.

Dịch vụ hỗ trợ của Semrush là gì?

Công cụ Semrush cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi liên hệ, bạn sẽ nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất và những phản hồi này cũng thực sự hữu ích cho bạn.

Tuy nhiên, ở giao diện của Semrush không có biểu tượng trò chuyện được bố trí ở góc phải màn hình, nên để liên hệ bạn phải nhấn vào nút trợ giúp ở cuối trang, rồi sau đó phải thực hiện một số thao tác để đặt câu hỏi.

Bảng giá khi sử dụng công cụ Semrush

Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo trước bảng giá SEMrush. SEMrush cung cấp cho người dùng 3 gói dịch vụ: Pro Plan, Guru Plan và Business Plan.

 • Pro Plan: 99.95$/tháng: Gói Pro của SEMrush giá tương đương với Moz và Ahrefs.
 • Guru Plan: 199.95$/tháng.
 • Business Plan: 399.95$/tháng: Gói dành cho doanh nghiệp của SEMrush lại rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, nếu bạn là cần tích hợp nhiều tính năng, dữ liệu và báo cáo PDF để gửi cho khách hàng thì SEMrush là một lựa chọn hợp lý.

Lời kết

SEMRush quả là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất kỳ SEOer hay nhà cung cấp dịch vụ SEO nào đang hoạt động trên thị trường đầy cạnh tranh ngày nay. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi công cụ SEMRush là gì cũng như cung cấp đầy đủ những tính năng nổi bật và cách sử dụng của công cụ này.

Hiện nay Ngọc Thắng đang cung cấp dịch vụ về website từ xây dựng, thiết kế web để các dịch vụ SEO tổng thể và SEO từ khóa chuyên nghiệp và hiệu quả đã được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên hay bạn đang tìm kiếm một dịch vụ webiste uy tín thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được khách hàng đánh giá cao, Ngọc Thắng tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ website hàng đầu hiện nay.

Đại chỉ: Số 07 Ngách 2, Ngõ 121 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài: 1900 89 21

Hotline: 098 148 1368

MST: 0107994795

Email: lienhe@ngocthang.vn

Website: https://ngocthang.net/

5/5 - (1 bình chọn)