Bạn đang tìm hiểu về các ngôn ngữ thiết kế website? Thật tuyệt vời đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp tại Ngọc Thắng chia sẻ kiến thức chuyên sâu về các ngôn ngữ thiết kế website. Trong bài này , chúng tôi chia sẻ về khái niệm HTML/CSS và tầm quan trọng của nó đối với website.

Ngôn ngữ lập trình HTML, CSS

HTML là gì ?

HTML – Viết tắt của Hypertext Markup Language là ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn cho các trang Web. Trong một website sẽ có nhiều trang và mỗi trang sẽ quy định là một trang html. Nó giúp chúng ta xác định bố cục trên mỗi website và đánh dấu lại các phần đó bằng các thẻ (tag) nhất định, sau đó nó sẽ tự xác định mỗi đối tượng được đánh dấu mang một vài trò riêng trong website.

HTML không có khả năng tạo chức năng động vì nó không phải là ngôn ngữ lập trình ,thay vào đó nó giống như Microsoft Word,dung để bố cục và định dạng web.

Nội dung nằm trong mỗi thẻ do chính người lập trình định dạng với html.

Vậy HTML đóng vai trò gì trong website ?

HTML như một bộ khung xương của một trang web, xây dựng nên cấu trúc siêu văn bản trên một website ,khai báo các tập tin kỹ thuật số như hình ảnh , video, nhạc. Nói như thế không có nghĩa có thể tạo ra một website mà chỉ sử dủng HTML ,HTML chỉ đóng một vai trò hình thành trên website .

Dù website thuộc thể loại nào, giao tiếp với ngôn ngữ lập trình nào để xử lý  thì vẫn phải cần HTML để hiển thị nội dung ra cho người dùng xem.Nếu một website là một cơ thể thì HTML có thể xem như là một bộ khung xương của cơ thể đấy !

CSS là gì ?

CSS – Cascade Style Sheet, là ngôn ngữ tạo phong cách cho trang web . là ngôn ngữ giúp trình duyệt hiểu được các thiết lập định dạng và bố cục trang trí, thiết lập màu nền, màu chữ, kích thước… cho trang web . Nó có thể điều khiển định dạng của nhiều trang web cùng lúc để tiết kiệm công sức cho người viết web ,phân biệt cách hiển thị của trang web với nội dung chính của trang bằng cách điều khiển bố cục ,màu sắc ,font chữ …

Phương thức hoạt động của css là nó sẽ dựa vào các vùng chọn (có thể là tên một thẻ html, id, class ,…) nó sẽ áp dụng các thuộc tính cần thay đổi lên vùng chọn đó .

Css đóng vai trò gì trong website ?

Css là một công cụ tuyệt vời ,mạnh mẽ mà người thiết kế web có thể học vì nó có mức ảnh hưởng tới toàn bộ diện mạo của một trang web .Css giúp hiển thị màu sắc sắc sỡ hơn tại html , khung , các media… Ngôn ngữ Css giúp chúng ta tiết kiệm nhiều công sức trong việc dựng giao diện ,chỉ một đoạn css nhỏ có thể làm cho website trở nên bắt mắt , chuyên nghiệp hơn .

Việc thuần thục HTML/CSS không  phải là vấn đề quá khó , HTML và CSS là nền tảng của web. Vì vậy, chúng là nền tảng giúp cho những kỹ năng công nghệ của bạn nâng lên một cấp độ cao hơn. Và khi bạn biết  càng nhiều thì cơ hội tự khắc mở ra trước mắt bạn !

5/5 - (1 bình chọn)