Khi bạn muốn nâng cấp thay đổi website mà không muốn người khác truy cập trông thấy thì plugin bảo trì là một giải pháp cần thiết thông báo cho người dùng biết. Bài viết dưới đây, Công ty SEO Ngọc Thắng sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 Plugin bảo trì Website WordPress dễ cài và dễ sử dụng nhất hiện nay được đánh giá tốt. Cùng tham khảo ngay nhé!

Plugin bảo trì Website WordPress

Plugin bảo trì Website WordPress là gì?

Plugin bảo trì WordPress là một hình thức plugin cho phép bạn đưa trang website của mình vào trong chế độ bảo trì. Điều này tương đối hữu ích khi mà bạn đang tiến hành những tác như như cài đặt plugin mới, cập nhật WordPress hay thay đổi giao diện cho website của mình…

Khi trang web của bạn đang ở trong chế độ bảo trì, người dùng có thể nhìn thấy một thông báo hiển thị trên màn hình cho biết rằng website đó đang tạm thời ngừng hoạt động và sẽ sớm quay trở lại.

Chế độ bảo trì trên WordPress hoạt động dựa vào việc sử dụng chức năng wp_maintenance và tạo ra tệp .maintenance chứa những thông báo. Sau khi quá trình bảo trì hoàn thành, bạn có thể đặt lệnh để WordPress tự động xóa file bảo trì và website của bạn sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.

Top plugin bảo trì Website WordPress tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 10 plugin bảo trì WordPress tuyệt vời cho phép bạn tạo một trang coming soon đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Top plugin bảo trì Website WordPress tốt nhất hiện nay

1. Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd là plugin bảo trì WordPress miễn phí có sẵn rất nhiều tính năng mà bạn không cần phải nâng cấp lên phiên bản premium.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng bằng Google Analytics.
 • Thêm CSS tùy chỉnh.
 • Kéo thả các element nhanh chóng.
 • Dễ dàng thiết kế.

Một điểm cộng lớn khác cho plugin này là các công cụ tìm kiếm vẫn có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn khi ở chế độ sắp ra mắt trong khi ở chế độ bảo trì, trang web của bạn sẽ được hiển thị là không khả dụng (unavailable) đối với quá trình thu thập thông tin từ trang web.

2. Elementor Maintenance Mode

Elementor Maintenance Mode là một template bảo trì website WordPress của plugin Elementor.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Hoàn toàn miễn phí và là mã nguồn mở.
 • Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa website trong khi bảo trì.
 • Cho phép bạn hiển thị thông tin bổ sung trên giao diện người dùng thông qua trang bảo trì hoặc Coming Soon.
 • Cho phép các công cụ tìm kiếm cho biết có nên tiếp tục lập chỉ mục website của bạn hay tạm thời bỏ qua chúng.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh bố cục trang của mình với các module thiết kế sẵn và dễ dàng sử dụng.
 • Bao gồm nhiều template và widget có sẵn.

Một trong những tính năng đặc biệt hữu ích của Elementor là tùy chọn chuyển đổi từ trang Maintenance Mode (chế độ bảo trì) qua Coming Soon và ngược lại một cách nhanh chóng.

Công cụ này giúp khách khi tìm kiếm truy cập sẽ tránh vào trang web của bạn ngay lúc đó và quay lại sau để xem liệu chúng có đang hoạt động hay không, trong khi công cụ thứ hai sẽ thông báo cho họ lập chỉ mục trang web của bạn như bình thường. Điều này sẽ có ích mỗi khi bạn muốn trang web của mình luôn hiển thị với các công cụ tìm kiếm nhưng không hiển thị với khách truy cập.

3. Coming Soon And Maintenance Mode

Plugin Coming Soon And Maintenance Mode là plugin bảo trì Website WordPress có tính năng countdown giúp người dùng biết được khi nào website bạn sẵn sàng được công bố.

Plugin này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh: font chữ, màu sắc, size và position một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Coming Soon And Maintenance Mode

Các tính năng nâng cao hơn như countdown box, progress bar, hoặc mailing list sign-up form thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản Pro. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nhanh chóng thiết lập một trang thông báo và hướng khách truy cập đến các nền tảng mạng xã hội của mình thì Coming Soon And Maintenance Mode miễn phí là một sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Maintenance Page

Maintenance Page là một plugin WordPress miễn phí cực kỳ hữu ích để tạo trang Maintenance hoặc Coming Soon. Plugin đi kèm với một số tính năng tuyệt vời trong khi nó miễn phí.

Các tính năng của plugin như thiết kế responsive, tùy chọn tải lên logo tùy chỉnh, form đăng ký nhận tin, icon mạng xã hội, tùy chỉnh CSS, v.v.

Nó đơn giản và thiên thiện với người dùng – được tạo ra để giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin và tùy chỉnh nó với nội dung của riêng bạn.

Plugin cũng cho phép bạn thêm tài khoản social media của bạn và hiển thị những icon social đẹp mắt trên trang bảo trì. Để thêm những icon này, bạn truy cập vào tab “Social Icons” và nhập URL MXH của bạn vào.

Ngoài ra, plugin cũng cho phép thêm form đăng ký trong trang coming soon để bạn thu thập email người dùng. Và còn có tùy chọn tải về danh sách người đăng ký nhận tin (subcriber) bằng file CSV.

5. 8Degree Coming Soon Page

Plugin bảo trì Website WordPress tiếp theo mình muốn giới thiệu đến bạn là 8Degree Coming Soon Page – plugin tập trung làm nổi bật và thanh lịch cho trang coming soon.

Với các tùy chọn như đồng hồ đếm ngược, biểu mẫu đăng ký, icon social và biểu mẫu liên hệ, đây là plugin hoàn chỉnh cho một trang sắp ra mắt để bạn thử.

Bạn có thể tìm thấy nhiều layout cho trang coming soon của mình như layout timer, mẫu đăng ký. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của font chữ và nền cho từng phần.

6. Minimal Coming Soon and Maintenance Mode

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode là plugin giúp cho trang bảo trì website WordPress trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Plugin này hỗ trợ việc các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn trong khi khách truy cập sẻ được hiển thị trang Coming Soon.

Ngoài kiểu dáng đẹp và thu hút, plugin này còn cung cấp nhiều tùy chọn hứa hẹn sẽ mang đến cho trang bảo trì của bạn một giao diện riêng biệt, hấp dẫn.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý là nếu bạn đang sử dụng một plugin như Stealth Login Page để tạo các URL ẩn danh đăng nhập vào WordPress, hãy đảm bảo bạn đã nhập các URL tùy chỉnh đó trong phần cấu hình cài đặt cơ bản. Nếu không, bạn có thể bị khóa trang web của mình vì URL quản trị viên wp chung sẽ không thể truy cập được khi trang web của bạn đang ở chế độ bảo trì.

7. Smart Maintenance Mode

Plugin Smart Maintenance Mode giúp bạn nhanh chóng cài đặt và thiết lập trang Maintenance/Coming Soon. Nó đi kèm với một thanh tiến trình tùy chỉnh, giúp khách truy cập hiểu được trang web của bạn sẽ sẵn sàng launching khi nào.

Smart Maintenance Mode

Đây là plugin mã nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang bảo trì. Bạn có thể thêm hoặc xóa nội dung HTML tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược, tin nhắn và hình ảnh.

Bạn có thể đặt tiêu đề tùy chỉnh trên trang chế độ bảo trì, cũng như mô tả tùy chỉnh để cung cấp cho khách truy cập thêm chi tiết khi cần thiết. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho user trong nhóm có thể truy cập trang web trong giai đoạn này.

8. Maintenance

Có lẽ giao diện người dùng đơn giản nhất của một plugin bảo trì là Maintenance – đơn giản, clean và dễ sử dụng. Plugin cung cấp tất cả các tính năng cơ bản, cho phép bạn tạo một trang trang đơn giản và đẹp mắt để thông báo đến khách hàng mục tiêu rằng: “Trang web đang trong giai đoạn xây dựng”.

Đây là plugin responsive tuyệt vời trên tất cả thiết bị. Tính năng chính của plugin là tùy chọn tải lên logo tùy chỉnh, không giới hạn thiết lập mã màu và Google Analytics, v.v.

Việc tùy chỉnh plugin thật sự rất dễ dàng – không yêu cầu nhiều về code. Bạn có thể làm mọi thứ từ thay đổi tiêu đề trang, headline, mô tả, text ở footer, logo, ảnh nền đến tùy chỉnh cài đặt font… chỉ ở một nơi.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh CSS từ trường có sẵn và làm cho trang coming soon bạn hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn loại trừ bất kỳ trang hoặc bài viết nào đó khỏi chế độ maintenance, bạn chỉ cần chọn trang hoặc bài viết đó rồi lưu cài đặt.

9. Under Construction Page

Under Construction Page là một plugin bảo trì WordPress miễn phí giúp bạn xây dựng một trang đang bảo trì hoặc Coming Soon mà không cần đến bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Chỉ bằng cách chọn một template, kết nối mạng xã hội và thêm một vài chi tiết về trang như vậy là bạn đã có thể thiết lập và chạy chế độ bảo trì chỉ trong vài phút.

10. IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode

Plugin bảo trì WordPress tuyệt vời mà mình muốn nói tiếp theo là IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode. Nó cung cấp một số tính năng như một plugin cao cấp – cho phép bạn tạo một trang coming soon hoàn hảo ngay lập tức.

Plugin free là fully responsive – tương thích tốt với tất cả thiết bị. Ngoài ra, nó còn tương thích với hầu hết các theme WordPress hiện nay.

Trong tab “Template Options” cho phép bạn thiết lập thời gian ngày giờ để chạy website, phông nền và màu sắc, văn bản tiêu đề, văn bản tiêu đề phụ và mô tả, v.v. Bạn có thể cấu hình màu sắc không giới hạn với bất kỳ màu nào cho văn bản, nền button, v.v.

Để thêm và tùy chỉnh khu vực đăng ký, icon mạng xã hội và mẫu liên hệ, bạn phải truy cập tab “Common Options”.

Tại sao cần plugin bảo trì WordPress

Việc cài plugin bảo trì WordPress không chỉ giúp trang web của bạn trở nên dễ nhìn hơn mà còn cho phép thu thập nguồn thông tin từ các khách đã truy cập và kết nối thông qua nền tảng xã hội tạm thời. Nếu như trang web của bạn hoạt động tích cực với lưu lượng truy cập traffic lớn.

Việc triển khai thực hiện một số thay đổi sẽ khiến cho web của doanh nghiệp bạn không đạt được hiệu quả. Đồng thời còn ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Tại sao cần plugin bảo trì WordPress

Tất nhiên, những người tiêu dùng truy cập vào một trang website bị lỗi hay không tồn tại thì chắc chắn họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi đó. Khi sử dụng plugin bảo trì WordPress chất lượng sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình huống này.

Bạn có xây dựng nên một website bảo trì đẹp mắt và thay bạn thông báo đến với người dùng rằng “Trang web này đang được tiến hành bảo trì và sẽ quay trở lại hoạt động sớm”. Dĩ nhiên, khi bạn tiến hành một loạt những thay đổi các tính năng trên đây cũng sẽ được tối ưu hóa hơn.

Plugin bảo trì Website WordPress được sử dụng khi nào?

Sau đây là một vài tính huống mà bạn cần dùng đến plugin bảo trì WordPress:

 • Khi cần tiến hành nâng cấp những tính năng của trang blog hay cập nhật sidebar.
 • Thực hiện chỉnh sửa để mang đến một giao diện hoàn toàn mới cho người dùng.
 • Bạn muốn chỉnh sửa tệp tin ở trên trang web hay tạo ra một trang web mới nhưng chưa được thiết lập hoàn chỉnh để công khai trên mạng internet.
 • Khi chuyển sang plugin khác nhưng có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống. Nó sẽ bao gồm việc cập nhật cơ sở dữ liệu website bán hàng, thông tin của khách hàng hay danh sách sản phẩm…
 • Khi phát hiện một số lỗi trên website hay những lỗi phát sinh xảy ra khi nâng cấp lên plugin mới hay thay đổi giao diện không thành cồng.
 • Khi chuyển sang hosting mới hay chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác.
 • Thay đổi tên miền cho trang web của bạn.

Khi đó, khách hàng sẽ không thể nào nhìn thấy giao diện mà bạn đang tiến hành chỉnh sửa. Thế nhưng, nó cũng ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của những người dùng. Khi người dùng muốn truy cập vào thì cần phải có thông báo mặc định hiển thị là đang bảo trì để thấy được rằng trang web đó không còn an toàn.

Tiêu chí để lựa chọn plugin bảo trì Website WordPress phù hợp

Sau đây là những tiêu chí giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được công cụ plugin bảo trì WordPress phù hợp nhất:

Tiêu chí để lựa chọn plugin bảo trì Website WordPress phù hợp

1. Form đăng ký mẫu theo dõi

Tạo một trang web sắp ra mắt không hẳn chỉ là sử dụng một trang nội dung tĩnh. Thông thường những startup về những sản phẩm công nghệ sẽ gia tăng được sự quan tâm của người tiêu dùng thông qua một hình thức form đăng ký theo dõi bản tin mới. Chẳng hạn như đối với những sản phẩm như là màn hình, đồng hồ, tai nghe…

Form đăng ký (Subscription Form) là phương tiện giúp chúng ta cải thiện được điều này. Thông qua đó, khi dự định được việc ra mắt các sản phẩm và thúc đẩy traffic (lưu lượng truy cập) vào website về trang landing page. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ thu thập được một lượng người dùng quan tâm thật sự (có lượt chuyển đổi). Đây chính là một chìa khóa bí mật được rất nhiều nhà marketing sử dụng.

2. Cải thiện thứ hạng SEO

Dù những công cụ plugin bảo trì WordPress không chỉ giúp cho bạn tăng được chỉ số thứ hạng mà còn giúp bạn duy trì được thứ hạng trang web hiện tại. Có hai khía cạnh về SEO sẽ ảnh hưởng đến plugin bảo trì WordPress:

Giảm thiểu được lỗi trang 404: Nếu như bạn đang sở hữu một trang web mà thường xuyên bị thay đổi cấu trúc hay nội dung dẫn đến người dùng bị rơi vào những trang web không còn tồn tại 404. Nó là cảnh báo xấu với hệ thống BOT tìm kiếm khi thực hiện việc scan.

Quá trình sử dụng plugin bảo trì WordPress và kích hoạt lên sẽ làm thay đổi trạng thái mã http để biết được rằng website của doanh nghiệp bạn đang bảo trì và sẽ sớm hoạt động lại.

Index website mới: Xét dưới một góc nhìn khác, bạn có thể dùng plugin bảo trì website như một phương tiện thông báo trang website của doanh nghiệp sắp sửa ra mắt. Từ đó, cho phép nền tảng Google có thể hiện diện và index trên kết quả của công cụ tìm kiếm ngay trước thời điểm mà website công bố.

3. Khả năng tùy chỉnh

Phần lớn những plugin bảo trì WordPress sẽ cho phép doanh nghiệp bạn chỉnh sửa website hoặc chuẩn bị ra mắt với hình ảnh nền, gam màu, kiểu chữ… Một vài plugin bảo trì WordPress tích hợp với các công cụ block editor và page builder để cho phép soạn thảo nội dung theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn muốn có nhu cầu sử dụng page builder thì hãy cần cân nhắc lựa chọn plugin bảo trì Website WordPress phù hợp nhất với page builder đó.

4. Thống kê

Tích hợp với phương pháp Google Analytics để có thể theo dõi những hoạt động của người tiêu dùng trong thời gian mà trang web đóng cửa. Chẳng hạn như lưu lượng traffic truy cập có cao hay không, người tiêu dùng có tương tác với những form hay với các liên kết mà bạn tạo hay không.

5. Liên kết với những nền tảng mạng xã hội khác

Việc cho phép người tiêu dùng truy cập vào những nền tảng mạng xã hội của doanh nghiệp bạn trong thời gian mà trang web bị gián đoạn hay hoạt động chưa hợp lý giúp truyền tải trước trên các nền tảng này hoặc thông báo hiển thị tạm thời ở trên kênh này.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc 10 Plugin bảo trì Website WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho website của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Hiện nay Ngọc Thắng đang cung cấp dịch vụ Thiết Kế Website trọn gói đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sản phẩm Ngọc Thắng đưa ra mang đậm phong cách mỹ thuật, ý tưởng, hệ thống kĩ thuật riêng theo từng khách hàng. Một website tốt phải là một website đẹp, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ và tầm nhìn của công ty đến với khách hàng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên hay bạn đang tìm kiếm một dịch vụ webiste uy tín thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được khách hàng đánh giá cao, Ngọc Thắng tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ website hàng đầu hiện nay.

Đại chỉ: Số 07 Ngách 2, Ngõ 121 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Tổng đài: 1900 89 21

Hotline: 098 148 1368

MST: 0107994795

Email: lienhe@ngocthang.vn

Website: https://ngocthang.net/

5/5 - (1 bình chọn)