Ngày này, Internet ngày càng phát triển, bán hàng online đang dần trở thành xu thể và lựa chọn hàng đầu của nhiều người kinh doanh. Các cửa hàng online mọc lên như “nấm” do đó thị trường ngày càng thu hẹp. Việc kinh doanh đang dần trở nên vô cùng khó khăn bởi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các chủ shop. Chính vì vậy, các chủ shop online phải bỏ túi cho mình nhưng cách thức bán hàng nhất định để thu hút khách hàng, thúc đẩy lượng hàng bán ra và thu lại doanh thu cao.

Dưới đây là một số tuyệt chiêu bán hàng online đắt khách mà Ngọc Thắng đưa ra bạn nên tham khảo để giúp cho việc bán hàng của mình tốt hơn nhé.

Phương pháp kinh doanh online

1. LUÔN GIỮ THÁI ĐỘ THÂN THIỆN VÀ NHIỆT TÌNH VỚI KHÁCH HÀNG

Khi kinh doanh online, bạn không thể thấy biểu cảm của khách hàng khi mua hàng. Vì vậy, bạn phải luôn tỏ ra nhiệt tình, vui vẻ và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng thân thiện và thoải mái đối với các “thượng đế” của mình.

Hãy luôn giữ thái độ cởi mở khi giao tiếp khách hàng, kiên nhẫn sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dành thiện cảm hơn đối với cửa hàng của bạn. Khi thương lượng giá cả quyết đoán nhưng mềm mỏng, đừng nóng vội! Đôi khi bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian với một khách hàng, nhưng đừng bao giờ tỏ ra khó chịu hay mất kiên nhẫn và luôn giữ thái độ thoải mái. Nếu hiện tại khách hàng chưa quyết định mua hàng, không sao cả, họ có thể sẽ là khách hàng tiềm năng trong tương lai. Luôn nhớ rằng chân thành – tận tâm với khách hàng; khách hàng sẽ mang lại cho bạn những điều còn hơn cả mong đợi.

2. BÁN HÀNG ONLINE ĐẮT KHÁCH NHỜ ÁP DỤNG CON SỐ 9 “ THẦN THÁNH’

Khi tới các siêu thị, cửa hàng hay các shop quần áo, bạn sẽ thấy rằng nhiều sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9, bạn có chắc chắn không bị hút hồn bởi những cửa hàng hay shop quần áo khi có giá kết thúc bằng con số kỳ diệu này không? Liệu việc đặt giá như vậy có giúp bán hàng online đắt khách hơn? Thật ra ai cũng sẽ hiểu rằng không có sự chênh lệch lớn về giá giữa một sản phẩm giá 100.000 và một sản phẩm giá 99.000. Tuy nhiên người dùng lại dễ thu hút hơn với những sản phẩm có giá 99.000 vì nó tạo cảm giác rẻ hơn.

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các cửa hàng có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.
Vậy tại sao bạn không bắt đầu thử chiến dịch cùng với con số 9 diệu kỳ này ngay bây giờ nào.

3. TẠO NHỮNG COMBO BÁN HÀNG HẤP DẪN – NÂNG GIÁ MỘT LỰA CHỌN

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh online khá hay, đắt khách đang được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình nên bạn cũng hãy tham khảo cho cửa hàng online của mình nhé.

Cách thực hiện: Tạo ra một số combo khuyến mại khác nhau, trong số các gói này hãy tập trung làm nổi bật một combo sản phẩm chủ đích bạn muốn. Điều đó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng vì họ nhìn thấy nó tối ưu hơn hẳn so với các combo khác.

VD: Có 1 người Ý lần đầu đến Mỹ. Sau khi vào siêu thị 7 eleven và quyết định lựa chọn 1 thùng bia Budweiser 12 lon giá $18 và mang ra quầy thanh toán để tính tiền. Nhân viên siêu thị người Mỹ cố gắng nói và đề cập tới 1 gói lựa chọn khác cho anh người Ý rằng có một thùng bia lớn hơn với 18 lon bia nhưng với giá chỉ có $20 được trưng bày trên kệ khuyến mãi. Anh người Ý lập tức quyết định mua ngay thùng bia 18 lon ngay sau khi tính giá thành trên đơn vị lon bia.

4. TUYỆT CHIÊU TƯƠNG PHẢN GIÁ TRONG BÁN HÀNG

Hãy thử đặt một sản phẩm giá cực thấp cạnh một mẫu sản phẩm có giá cao hơn nhiều. Cụ thể: nếu như bạn muốn bán một chiếc quần âu với giá 500K, hãy để nó bên cạnh những mẫu khác có giá 800K, 1100K. Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy 500K cho một chiếc quần âu là không quá đắt.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này khi sắp xếp các sản phẩm cùng loại trên website bán hàng. Bạn nên cho hiển thị sản phẩm từ giá cao đến thấp, xu hướng khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm ở tầm trung và những sản phẩm giá rẻ hơn cũng dễ bán hơn so với những sản phẩm có giá cao

5. TẠO WEBSITE BÁN HÀNG ĐẸP VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Trong thời đại công nghệ 4.0, để kinh doanh thành công bạn nhất định phải có một website bán hàng. Một website bán hàng chuyên nghiệp với bố cực rõ ràng chân thực cùng với các hình ảnh sản phẩm dịch vụ đẹp nhất định sẽ giúp cho hiệu quả bán hàng của bán tăng đột phá do nhu cầu mua online tìm kiếm các sản phẩm trên mạng ngày càng tăng. Vì vậy hãy chú trọng đầu tư vào mặt hình ảnh sản phẩm cho trang web của mình nhé.

Tại Ngọc Thắng chúng tôi có dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Dịch vụ của Ngọc Thắng giúp bạn đưa ra các ý tưởng phù hợp với ngân sách và sản phẩm của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

6. ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP SO SÁNH

Khi bán một sản phẩm quen thuộc, bạn sẽ rất khó nâng giá cao hơn so với các cửa hàng khác, vì khách hàng có thể so sánh giá của sản phẩm. Vì vậy nếu bạn bán một sản phẩm quen thuộc, nhưng lại muốn bán đắt hơn so với các cửa hàng khác thì hãy đổi tên sản phẩm, đồng thời thay đổi trải nghiệm mua hàng cho khách. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể so sánh giá sản phẩm và họ dễ dàng chấp nhận mua hàng hơn.

Ngược lại, nếu như shop của bạn đang bán sản phẩm có giá thấp hơn các cửa hàng khác. Vậy thì hãy tìm mọi cách so sánh sản phẩm của mình với các sản phẩm cùng loại ở các shop khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện ra sản phẩm và tìm đến bạn.

7. SỬ DỤNG KHUYẾN MÃI THÔNG MINH – QUY LUẬT 100

Để bán hàng online đắt khách, bạn cần nhớ quy luật 100 để đưa các chiến lược khuyến mãi, giảm giá thông minh để kích thích các nhu cầu của khách hàng và đẩy đi được lượng hàng muốn bán và “lấy lòng” được khách hàng hơn. Phương pháp đang được rất nhiều cửa hàng bán lẻ, hay siêu thị điện máy áp dụng . Quy luật như sau:

Với các sản phẩm giá thấp ( thường dưới 100K) thì nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng hơn. Ví dụ một áo phông 100K, nếu để giảm giá 30% sẽ ấn tượng hơn là giảm 27K, trong khi bản chất chúng hoàn toàn không có gì khác biệt.

Với các sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) thì nên để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Ví dụ bạn bán một chiếc máy giặt giá 10 triệu đồng, khi nói giảm giá là 3 triệu sẽ thu hút hơn hẳn là giảm 30%, dù rõ ràng 2 cách giảm giá này là hoàn toàn tương đương nhau.

8. ĐƯA THÊM NHIỀU LỰA CHỌN GIÁ

Thay vì đưa ra một giá cố định cho một sản phẩm, bạn có thể thêm nhiều lựa chọn giá cho một sản phẩm đó. Đây là sẽ kích thích và khơi gợi nhu cầu của khách hàng vô cùng hiệu quả.

Ví dụ, khi bán sách online với mỗi cuốn sách, bạn có thể đưa ra cho khách hàng 3 lựa chọn là ebook giá 50k, sách giấy giá 100k, ebook + sách giấy giá 110k. Chắc chắn đa số khách hàng sẽ chọn mua lựa chọn thứ 3 là mua cả ebook và sách giấy. Chiến lược giá này đã giúp cửa hàng tăng doanh thu bán sách giấy hơn rất nhiều lần.

9. THIẾT KẾ NỔI BẬT MỨC GIÁ LÝ TƯỞNG

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ có nhiều mức giá khác nhau thì bạn nên thiết kế mức giá lý tưởng sao cho nổi bật nhất khiến khách hàng chú ý ngay lần đầu vào website hay cửa hàng bạn. Bạn nên lựa chọn một mức giá không cần phải rẻ nhất nhưng hợp lý nhất và dễ chấp nhận nhất với đa số khách hàng.

10. TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ ĐÍNH KÈM

Nếu như giá sản phẩm của cửa hàng bạn không thể cạnh tranh với đối thủ mà vẫn muốn bán được nhiều hàng thì đây là một chính sách không thể bỏ qua. Lời khuyên cho bạn luôn tìm hiểu nắm vững xu hướng thị trường; luôn thông thái trước những định hướng chiến lược riêng của bạn.

Ví dụ 2 cửa hàng bán giầy thời trang cùng bán một sản phẩm giày thể thao, 1 cửa hàng bán với giá 500k, cửa hàng bạn bán với giá 510k nhưng khách hàng được tặng kèm một đôi tất giữ nhiệt. Phần lớn mọi người đều khó cưỡng với những món quà hấp dẫn và hữu ích như vậy.

11. GIẢM CHI PHÍ GIAO HÀNG

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng , có đến 80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng tại một cửa hàng nếu phí giao hàng quá cao. Do đó, việc cắt giảm chi phí giao hàng sẽ thu hút khách hàng và giữ chân khách hơn.

Bạn có thể thực hiện việc giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành hoặc thực hiện một số chương trình Free ship hoặc giảm giá ship để kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Trên đây là những tuyệt chiêu bán hàng online đắt khách được Ngọc Thắng đúc kết từ kinh nghiệm khi cùng khách hàng lên phương án và thực thi các kênh tiếp cận khách hàng Online. Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn lên được các kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Từ đó giúp cho việc kinh doanh của cửa hàng bạn phát triển tốt hơn. Hãy áp dụng một cách thông minh để đạt đuợc hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại nhé! Chúc các bạn thành công.

5/5 - (5 bình chọn)