Có thể bạn đã biết rồi: Nếu không được Google Index thì Website bạn sẽ không xuất hiện cho bất kỳ truy vấn nào. Và bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập tự nhiên nào cả. Vậy Google Index là gì? Có cách để Google index website nhanh chóng. Hãy theo dõi nội dung sau đây.

Google Index là gì?

Google Index là quá trình Google thu thập, phân tích dữ liệu của một số trang web, sau đó cho hiển thị chúng trên trang kết quả tìm kiếm. Google không Index một trang nào đó, thì đồng nghĩa trang đó sẽ không xuất hiện trên Google.

Ví dụ, khi bạn viết một cuốn sách, nhưng chẳng may khi không có thư viện, nhà sách (hay thậm chí là các trang bán sách trực tuyến) nào trưng bày cuốn sách của bạn, thì sẽ không một ai tìm thấy cuốn sách đó. Họ có thể còn chẳng biết đến sự tồn tại của cuốn sách mà bạn viết. Google Index cũng hoạt động theo cơ chế tương tự vậy.

Google Index là gì?
Google Index là gì?

Google Index mất bao nhiêu thời gian?

Việc google index bài viết nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật sẽ không hề dễ dàng để bài viết của bạn xuất hiện trong top 100 của google. Quá trình index của google phụ thuộc vào cấu trúc của website hay chất lượng link và số lượng người truy cập.

Thường các website sẽ được index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng nhưng một số website lại có thời index lâu hơn bởi tùy chất lượng nội dung trang web đó nên mỗi một website sẽ đứng ở những thứ hạng khác nhau.

Việc index google càng nhanh thì càng có lợi, tuy nhiên với việc index chậm có thể làm giảm hiệu quả SEO xuống đáng kể. Index chậm có thể khiến bạn không quản lý được một timeline SEO chính xác cho dự án của mình.

Điều đặc biệt quan trọng hơn là khi khi google index chậm, các website chuyên copy bài viết rất có khả năng sẽ nhân cơ hội copy nội dung của ban về website của họ và biến thành nội dung chính của họ khiến bạn vô tình trở thành người đi sau ‘ăn cắp’ nội dung.

13 Cách Để Google Index Trang Web, Bài Viết Nhanh Nhất 2023

Sau khi làm theo hướng dẫn trên. Giờ đây bạn đã biết rằng trang hoặc trang Web của mình chưa được Index Google, vậy phải làm sao? Hãy theo dõi cách làm sau đây:

Báo cáo URL bằng Webmaster Tools hoặc Search Console

Bất kì một website nào mới xây dựng đều cần cài đặt Webmaster Tools hoặc Search Console của Google để hỗ trợ đánh giá và theo dõi trang web dễ dàng hơn. Có nhiều chức năng của Webmaster Tools trước đây hỗ trợ người dùng như tính năng thông báo trang web mới tạo “Tìm nạp như Google” hoặc chức năng Kiếm tra URL của Search Console là cách để bộ máy tìm kiếm Google index website nhanh nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chức năng này cũng bị lỗi hoặc nâng cấp vào một số thời điểm nên bạn không thể sử dụng được.

Sử dụng Social Bookmarking để được Google index nhanh

Việc submit lên các social boolmark giúp các bộ máy tìm kiếm nhận ra link trang web của bạn có cách dễ dàng hơn. Những bookmark sites nổi tiếng là: Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, Mottramdo.com, Linkhay.com (trang web của Việt Nam), Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn, Buzz.vn và Furl. Bạn lưu ý rằng khi gõ vào phần Tag, nhớ ghi những Tag thông dụng, dễ tìm. Ngoài ra, khi đăng liên kết lên các hệ thống này bạn nên đăng đúng chuyên mục, ví dụ thiết kế website bán hàng hay thiết kế trang web giải trí thì phải đăng vào chuyên mục dịch vụ “website, phần mềm” chẳng hạn, để link chất lượng hơn, được đánh giá và thu thập nhanh hơn vì có cùng chủ đề.

Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Đăng website của bạn lên các Blog lớn
Đăng website của bạn lên các Blog lớn

Tìm kiếm khoảng 5 trang Blog phổ biến và có những bài viết vừa mới viết, update thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, đóng góp ý kiến và chèn link website của mình vào. Blog spot là con đẻ của Google nên sẽ được ưu tiên thu thập dữ liệu nhanh chóng.

Nếu có link website của bạn trên đó thì các bots của Google sẽ theo đường dẫn vào trang web của bạn để thu thập dữ liệu. Và như vậy, trang web của bạn sẽ được Google index nội dung nhanh hơn so với bình thường.

Đặt backlink ở các diễn đàn nhiều người quan tâm

Đặt link từ những trang web, diễn đàn lớn, phổ biến có chất lượng như Blog của người nổi tiếng hoặc các trang uy tín như: Lamchame, Webtretho, Otofun, Vatgia, Rongbay,…Ngoài ra, có rất nhiều trang web PR, DA, PA cao bán và cho thuê textlinks bạn có thể xem xét.

Gửi sitemap hướng dẫn để được Google index website nhanh

Bạn có thể tạo một trang xml miễn phí tại link này: http://www.xml-sitemaps.com. Sau đó bạn đưa file này lên website của bạn rồi ping nó với google bằng link:…/…/google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=abc (đổi abc thành link sitemap trang web của bạn).

Tạo nút share social trong bài viết

Bạn có biết khi bạn Share link bài viết lên mạng xã hội thì độ phủ trust website của bạn sẽ gia tăng một cách đáng kể và đó cũng là cách làm cho con nhện Google chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

Đơn giản một điều, đi đâu Bot Google cũng thấy bạn. Đi lên Google Plus thấy bạn, vào Pinterest thấy bạn, bay ra Facebook cũng thấy bạn,…..thì hiển nhiên Google phải chú ý đến bạn hơn thôi.

Đừng quên tạo nút share bài viết lên mạng xã hội nhé các bạn.

“Mua chuộc” Google bằng quảng cáo Google Ads

"Mua chuộc" Google bằng quảng cáo Google Ads
“Mua chuộc” Google bằng quảng cáo Google Ads

Tạo tài khoản Google Adwords hoặc thuê công ty dịch vụ Google Ads chuyên nghiệp chạy quảng cáo cho một số link trên website của bạn. Bạn cứ add link thoải mái, thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến từ khóa. Bởi vì khi add thì chắc chắn Google sẽ phải ghé thăm website của bạn để thu thập dữ liệu. Biện pháp này chỉ tốn chút tiền nhưng sẽ rất nhiều lợi ích. Hơn thế, bạn sẽ kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng bằng điểm chất lượng của hệ thống Adwords.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về Google Index hãy liên hệ trực tiếp với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Một trong số những đơn vị uy tín và đáng được kể là Ngọc Thắng mà bạn không nên bỏ qua.

5/5 - (1 bình chọn)