Thông tin cực HOT tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức bán Vincommerce cho tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Tập Đoàn Masan.

Vingroup sẽ chuyển giao việc điều hành Vinmart, Vinmart+ và VinEco sang cho Masan

Ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup (VIC) và Tập đoàn Masan (MSN) đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Thoả thuận nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng – Bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.

Vin

Công ty Vincommerce vận hành chuỗi Vinmart, Vinmart+ , VinPro, Adayroi….

Vincommerce là Công ty thành viên của Tập đoàn VinGroup, sở hữu hệ thống các Siêu thị VinMart, Cửa hàng tiện ích/ Siêu thị mini VinMart+, Trung tâm Điện máy VinPro, Cửa hàng Công nghệ VinPro+, Đại siêu thị Thương mại điện tử Adayroi, Chuỗi hệ thống cửa hàng bán lẻ theo chuẩn quốc tế (Beautyzone, Sportsworld, Shoecenter, Fashion Megastore, Index Living Mall).

Tỷ Phú Nguyễn Đăng Quang – Tập Đoàn Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang được xếp hạng là tỷ phú USD của thế giới và là người giàu thứ 4 Việt Nam. Đại gia gốc Quảng Trị được biết đến là vị đại gia kín tiếng.

Tạp chí Forbes tối 5/3 công bố danh sách tỷ phú USD 2019, ghi danh ông Nguyễn Đăng Quang (chủ tịch Tập đoàn Masan) là tỷ phú USD Việt mới với tài sản đạt 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1717 thế giới. Ông có hàng loạt các sản phẩm hiện diện hàng ngày trong mâm cơm gia đình Việt.

Đây có lẽ được xem như là thương vụ chuyển nhượng hot nhất năm 2019. Cùng xem thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ thay đổi như thế nào sau thương vụ này. Hiện nay trên hệ thống Vinmart đã ngưng nhập hàng trên toàn hệ thống, có lẽ 2 đơn vị này đang bắt đầu chuyển giao hệ thống.

Thông tin mới nhất về thương vụ chuyển nhượng lớn này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật tại bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)